“กสิกรไทย” จัดเวิร์คช็อปออนไลน์ ชวนนิวเจนก้าวสู่โลก Metaverse

“กสิกรไทย” ชวนนิวเจนก้าวสู่โลก “Metaverse” จัดเวิร์คช็อปออนไลน์ผ่านกิจกรรม AFTERKLASS Metaverse Workshop “เจาะลึก NFT เครื่องมือสร้างรายได้รูปแบบใหม่ เห็นผลได้จริง” ผ่านห้องเรียนบนโลกเสมือน

นายรวี อ่างทอง ผู้อำนวยการฝ่ายอาวุโส ฝ่ายสื่อสารและองค์การสัมพันธ์ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า จากกระแสของ Metaverse กำลังเป็นที่พูดถึงและได้รับความนิยม ทาง AFTERKLASS ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มที่ ธนาคารกสิกรไทย มุ่งเน้นให้ความรู้ทางการเงินแก่เยาวชนได้นำกิจกรรมต่างๆ ใน AFTERKLASS เข้าไปอยู่ใน Metaverse เพื่อให้เด็กไทยสามารถเข้าถึงและได้เข้าไปสัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ ให้น้องๆ ก้าวทันความท้าทาย และความเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วในโลกยุคใหม่

กิจกรรม AFTERKLASS Metaverse Workshop ครั้งนี้ ถือเป็นครั้งแรกที่น้องจะได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์การเรียนรู้ในรูปแบบใหม่ …

รายงานเผย ‘เมตาเวิร์ส’ หนุน NFT โตระยะยาว

รายงานเผย การเติบโตที่รวดเร็วของ’เมตาเวิร์ส’ หนุน NFT โตระยะยาว จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 24 ล้านดอลลาร์ในปี 2565 สู่มูลค่าเกือบ 40 ล้านดอลลาร์ ภายในปี 2570
รายงานใหม่จาก Juniper Research บริษัทที่เชี่ยวชาญในการให้บริการการวิจัยและการวิเคราะห์สำหรับภาคเทคโนโลยี วิเคราะห์เส้นทางของตลาดโทเคน NFT ในอีก 5 ปีข้างหน้า พบว่า ธุรกรรมทั่วโลกที่เกี่ยวข้องกับ NFT จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นจาก 24 ล้านดอลลาร์ในปี 2565 สู่มูลค่าเกือบ 40 ล้านดอลลาร์ ภายในปี 2570

โดยหนึ่งในตัวเร่งปฏิกิริยาอันดับต้น ๆ ที่จะผลักดันการนำ NFT ไปใช้ในวงกว้าง …

แพลตฟอร์ม “Metaverse” ที่น่าสนใจ แต่ส่วนใหญ่ยังเน้น “เกม”

รายงานจากบริษัท McKinsey & Company ระบุว่า อีก 5 ปีข้างหน้าผู้เล่นอินเทอร์เน็ตในสหรัฐ จะใช้เวลาอยู่กับโลก Metaverse วันละ 3.7 ชั่วโมง และคาดว่าแพลตฟอร์ม Metaverse ต่างๆ จะมีมูลค่ารวมกันถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์
สัปดาห์ที่แล้วกล่าวถึง Metaverse ว่ามีแพลตฟอร์มมากมายที่มีผู้ใช้ รายงานจากบริษัท McKinsey & Company ระบุว่า อีก 5 ปีข้างหน้าผู้เล่นอินเทอร์เน็ตในสหรัฐ จะใช้เวลาอยู่กับโลก Metaverse วันละ 3.7 ชั่วโมง และคาดว่าแพลตฟอร์ม Metaverse ต่างๆ จะมีมูลค่ารวมกันถึง 5 …

การ์ทเนอร์ ชี้เทคโนโลยีโลกต้องจำ!! “เมตาเวิร์ส ซูเปอร์แอพ และ เว็บ 3.0”

การ์ทเนอร์ ชี้เทคโนโลยีเกิดใหม่มุ่งเน้น 3 ธีมหลัก ชี้ Metaverse, Super Apps และ Web3 ล้วนเป็นเทคโนโลยีหลักที่ช่วยปลดล็อคและพัฒนาประสบการณ์เต็มรูปแบบ ขณะที่ Cloud Sustainability และ Data Observability ช่วยให้นักเทคโนโลยีนำเสนอเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการใหม่ๆ

เทคโนโลยีเกิดใหม่ที่น่าจับตาทั้ง 25 รายการ ในรายงาน Hype Cycle for Emerging Technologies, 2022 ของการ์ทเนอร์ กำลังก่อให้เกิดการพัฒนาและการขยายตัวใน 3 ธีมหลัก ได้แก่ ด้านประสบการณ์เต็มรูปแบบ ด้านการเร่งการทำงานอัตโนมัติของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างนักเทคโนโลยี

เมลิซา เดวิส รองประธานฝ่ายวิจัยการ์ทเนอร์ …

‘อาษาเฟรมเวิร์ค’ หนุนใช้ซอฟต์แวร์พัฒนาแอปสู่ ‘เมตาเวิร์ส’

“อาษาเฟรมเวิร์ค” ซอฟต์แวร์สร้างแอปพลิเคชั่นสัญชาติไทย เปิดฟีเจอร์รองรับการใช้งานแบบ “แซนด์บอกซ์” ตอบโจทยผู้ใช้งานดิจิทัล เมตาเวิร์ส NFT และเทคโนโลยีเสมือนจริง ชี้ มีผู้ใช้งานทั่วโลกแล้วกว่า 1.7 หมื่นคน
อาษาเฟรมเวิร์ค (Arsa arsa framework) ซอฟต์แวร์สัญชาติไทยที่ช่วยสร้างแอปพลิเคชั่นในรูปแบบ E-Commerce ส่งเสริมธุรกิจ SMEs วิสาหกิจชุมชน หรือสตาร์ตอัปในยุค 5G ให้เกิดรายได้จากการมีพื้นที่ค้าขายผลิตภัณฑ์หรือบริการบน Google Play Store

ยกตัวอย่างเช่น แอปพลิเคชั่นช่างชุ่ย แอปพลิเคชั่นโรงละครแห่งชาติ แอปพลิเคชั่นเครื่องปั้นดินเผาของลุงสุรัตน์ เกาะเกร็ด ที่ได้รับ OTOP ระดับ 5 ดาว แอปพลิเคชั่นพิพิธบางลำพู กรุงเทพฯ แอปพลิเคชั่นวิสาหกิจชุมชนผ้าบาติกแม่นงค์ …

เอ็นไอเอปั้น “NIA METAVERSE” จักรวาลนฤมิตขับเคลื่อนเมือง

“NIA METAVERSE” คอมมูนิตี้จักรวาลนฤมิตที่สมบูรณ์แบบที่สุดในไทย รุกนำเทรนด์ MICE Innovation ขับเคลื่อนไทยให้เป็นเมืองนวัตกรรม พร้อมชี้ปี 2024 เมตาเวิร์สโลกโตกว่า 8 แสนล้านดอลล่าร์
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ยกระดับจักรวาลนฤมิตหรือเมตาเวิร์ส (Metaverse) ในประเทศไทย ต่อยอดจากงาน STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO หรือ SITE พร้อมผลักดัน “NIA Metaverse” แซนด์บอกซ์เทคโนโลยีโลกเสมือนที่สมบูรณ์แบบที่สุด รองรับเศรษฐกิจ กิจกรรมรูปแบบใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น และพัฒนานวัตกรด้านโลกเสมือน

โดย NIA Metaverse มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น ฟีเจอร์รองรับการทำงานทั้งในรูปแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แล็ปท็อป และอุปกรณ์สื่อสาร …

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’ ครั้งแรก ในโปรเจค “Fight for the Future” เปิดตัวดิจิทัลแลนด์บนSandboxมีผู้เล่นกว่า 2 ล้านคน โมเดลต่อยอดสู่อนาคต แบรนด์ไทย-ต่างประเทศเตรียมเป็นพาร์ทเนอร์กว่า 3 แบรนด์ ผุดโปรเจกต์เมตาเวิร์สระดับโลก
นายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า คริปโตมายด์เข้ามาเป็นที่ปรึกษาด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและการพัฒนา Metaverse ครั้งแรกเต็มตัว โดยมีหน้าที่หลักในการเป็นเหมือนผู้บริหารที่ดินบน SandBox รวมทั้งบริหารจัดการให้แก่ผู้ที่สนใจอยากสร้าง หรือสามารถมาเช่าที่ดินผืนนี้ได้ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการเข้าสู่โลกเมตาเวิร์สและโลกความจริงเข้าด้วยกัน และร่วมมือกับสยามพิวรรธน์ ซึ่งมีพื้นที่ในการสร้างกิจกรรมนี้ขึ้น

“สำหรับการร่วมสร้างเมตาเวิร์สในครั้งนี้ เป็นโมเดลในการต่อยอดสู่อนาคตที่หลายๆ …

“ไททัน แคปปิตอล” ปิดดีล “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ทุ่ม 500 ล้าน ดันหนังไทยสู่ตลาดโลก

“ไททัน แคปปิตอล” เทคโอเวอร์ “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ค่ายหนังน้องใหม่ของไทย พร้อมทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท ผลักดันหนังไทยสู่ตลาดบันเทิงทั่วโลก
แทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มของกระแสความนิยมของอุตสาหกรรมบันเทิงไทยในมิติ Soft Power ที่ทุกภาคส่วนให้การสนับสนุน ทำให้บริษัทฯ มองเห็นโอกาสลงทุนในธุรกิจบันเทิง จึงได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด ซึ่งเป็นค่ายหนังของไทย เนื่องจากเห็นถึงศักยภาพของบริษัท ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และกล้าที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับวงการ หนังไทย จนเป็นที่ยอมรับ

ล่าสุด ไททัน …

การตลาดจีนยุค Metaverse ต้องใช้อะไรบ้าง

เวลานี้ไม่ใช่แค่ขายสินค้าหรือบริการเท่านั้น แต่จะขายให้ปังอยู่ที่ว่าใครขายด้วย
มีการวิเคราะห์จากบริษัทที่ทำด้านการตลาดชื่อดังของโลกตะวันตกหลายแห่ง ที่ขณะนี้กำลังเอาจริงเอาจังกับการทำตลาดในประเทศจีน แต่ทว่าก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย

เพราะจากปัญหาหลายอย่างที่เกิดขึ้นในวงการตลาดทั่วโลกตั้งแต่ปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด รวมถึงค่านิยมหลายอย่างของผู้บริโภคในจีนที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้หลายแบรนด์และหลายบริษัทต้องปรับตัว หากต้องการจะบุกเข้าตลาดจีนให้ได้ในแบบที่ไม่เจ็บตัวมากนัก

ซึ่งก็มีการสำรวจและวิเคราะห์ของบริษัทดังๆ เช่น Ogilvy ผู้คร่ำหวอดในวงการตลาดและโฆษณาระดับโลก ที่ให้ความสำคัญกับการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์และสื่อโซเชียลมีเดียอย่างหนัก ได้วิเคราะห์สภาพการตลาดของจีนใน 12 เดือนที่ผ่านมา หรือก็คือในปี 2564 แล้วพบว่า มีสิ่งที่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนมากมาย หากต้องการจะรุกเดินหน้าในปี 2565 ซึ่งหลายอย่างเป็นเรื่องที่หลายบริษัทก็พยายามทำกันอยู่แต่ยังไม่สำเร็จ

วันนี้เราเลยลองรวบรวมมาให้ มาดูกันว่า มีอะไรบ้างที่ต้องรู้และต้องปรับเปลี่ยนครับ หากต้องการบุกเข้าตลาดจีน

อย่าพลาดใช้ Tiktok!!! : ขณะนี้สื่อโซเชียลมีเดียที่เป็นกระแสหลักในโลก ไม่ได้มีแค่ Facebook Instragram Twitter แต่ยังมี Tiktok แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของจีน ซึ่งในจีนจะใช้อีกชื่อว่า …

‘สต็อคทูมอร์โรว์’ รุกตลาด NFT จ่อเปิด BulIMoonClub คอมมูนิตี้ สู่เมตาเวิร์ส

‘สต็อคทูมอร์โรว์’ รุกตลาด NFT จ่อเปิด BulIMoon Club สร้างคอมมูนิตี้ รายแรกในไทย การรันตีสภาพคล่องผ่าน ‘อีเธอเรียม’ ซื้อ-ขาย บนตลาด OpenSea นำร่องเปิด NFT 5,500 ชิ้น มุ่งทรานส์พร้อมฟอร์มนักลงทุนไทยสู่ตลาด “สินทรัพย์ดิจิทัล” สู่เมตาเวิส
นายปิยพันธ์ วงศ์ยะรา ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท สต็อคทูมอร์โรว์ จำกัด เปิดเผยว่า ‘สต็อคทูมอร์โรว์’ ได้พัฒนาและพร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์ม BullMoon Club NFT เป็นตัวกลางซื้อขายแลกเปลี่ยน NFT สัญชาติไทยรายแรก ที่เน้นความเป็นคอมมูนิตี้ของนักลงทุนและนักธุรกิจเพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่การลงทุนรูปแบบใหม่ในโลกดิจิทัล

โดยเลือกใช้ อีเธอเรียม สกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลกในการแลกเปลี่ยน …