เดอะมอลล์ โหมโรงปั้นเมตาเวิร์สแพลตฟอร์ม “Mniverse” ประเดิมวงการรีเทลไทย

เดอะมอลล์ กรุ๊ป เดินหน้ารองรับสังคมดิจิทัล ย้ำภาพผู้นำ FUTURE RETAIL เปิดตัว “Mniverse” สร้างประสบการณ์เมตาเวิร์สครั้งแรกของวงการรีเทลไทยเชื่อมโลกคู่ขนาน ออฟไลน์-ออนไลน์ พร้อมนำแบรนด์และพันธมิตรธุรกิจเข้าสู่โลกเสมือนจริงแบบครบวงจร
ค้าปลีกยักษ์ใหญ่ “เดอะมอลล์ กรุ๊ป” เดินหน้าสู่สังคมดิจิทัลเต็มรูปแบบ ล่าสุดเปิดตัว เมตาเวิร์สแพลตฟอร์ม ในชื่อ “Mniverse” เชื่อมโลกคู่ขนานออฟไลน์-ออนไลน์แบบไร้รอยต่อ เพื่อสร้างประสบการณ์พิเศษที่แตกต่างให้กับลูกค้า

นางสาววรลักษณ์ ตุลาภรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มการตลาด บริษัท เดอะมอลล์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า นับเป็นก้าวสำคัญของ เดอะมอลล์ กรุ๊ป ที่จะตอกย้ำความเป็น FUTURE RETAIL

ทั้งนี้ เดอะมอลล์ กรุ๊ป เป็นรีเทลแรกในประเทศไทย ที่บุกเบิกและพัฒนา …

ยอดบริจาคบิตคอยน์ให้กองทัพยูเครนพุ่งกระฉูด หลังรัสเซียเปิดฉากโจมตี

ยอดการบริจาคบิตคอยน์ให้กับกองทัพยูเครนพุ่งทะยานขึ้น หลังจากที่รัสเซียเปิดฉากบุกยูเครนเมื่อวานนี้

ข้อมูลล่าสุดจากเอลลิปติก (Elliptic) ซึ่งเป็นบริษัทวิเคราะห์บล็อกเชน แสดงให้เห็นว่า ในช่วง 12 ชั่วโมงของวานนี้ มียอดบริจาคบิตคอยน์สูงเกือบ 400,000 ดอลลาร์ ให้กับองค์กรคัม แบ็ค อะไลฟ์ (Come Back Alive) ซึ่งเป็นองค์กรภาคเอกชนของยูเครนที่ให้การสนับสนุนกองกำลังติดอาวุธ
คริปโทเคอร์เรนซี ถูกใช้มากขึ้นในการระดมทุนเพื่อทำสงคราม ซึ่งได้รับการอนุมัติจากรัฐบาลไปโดยปริยาย” นายทอม โรบินสัน หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของเอลลิปติก กล่าว

การบริจาครอบใหม่นี้เป็นไปตามแนวโน้มในช่วงไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา หลังจากที่มีการแห่บริจาคบิตคอยน์หลายแสนดอลลาร์ให้กับองค์กรเอ็นจีโอ และกลุ่มอาสาสมัครที่รับหน้าที่ป้องกันการรุกรานจากรัสเซีย

นักเคลื่อนไหวในยูเครนได้เลือกใช้งานคริปโทเคอร์เรนซี ในกิจกรรมต่างๆ ซึ่งรวมถึงการจัดเตรียมอุปกรณ์ทางทหาร เวชภัณฑ์ และโดรนให้กับกองทัพยูเครน ตลอดจนให้เงินทุนในการพัฒนาแอปพลิเคชันจดจำใบหน้าที่ออกแบบมาเพื่อระบุตัวทหารรับจ้างหรือสายลับชาวรัสเซียที่อาจแฝงตัวเข้ามาในประเทศ…

สหรัฐยันนักขุดเหมืองคริปโทฯไม่ต้องรายงานกรมสรรพากร

กระทรวงการคลังสหรัฐประกาศว่า จะยกเว้นนักขุดเหมืองคริปโทฯ รวมบิตคอยน์และผู้ถือบิตคอยน์จากข้อกำหนดที่ให้โบรกเกอร์สินทรัพย์ดิจิทัลต้องรายงานข้อมูลธุรกรรมของลูกค้าต่อกรมสรรพากรสหรัฐ (ไออาร์เอส)
การตัดสินใจดังกล่าวถือเป็นชัยชนะครั้งใหญ่ของภาคธุรกิจ คริปโทเคอร์เรนซี หลังจากเมื่อปีที่ผ่านมา ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐได้ลงนามในกฎหมายโครงสร้างพื้นฐานวงเงินกว่า 1 ล้านล้านดอลลาร์ ซึ่งกฎหมายดังกล่าวมีเนื้อหากำหนดให้โบรกเกอร์หรือแพลตฟอร์มที่ซื้อขายสกุลเงินดิจิทัลต้องรายงานต่อไออาร์เอสเกี่ยวกับการทำธุรกรรมใดๆของลูกค้าที่มีมูลค่ามากกว่า 10,000 ดอลลาร์

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานโดยอ้างการเปิดเผยของนายโจนาธาน เดวิดสัน รัฐมนตรีช่วยกระทรวงการคลังฝ่ายกฎหมายซึ่งระบุว่า ผู้ที่ไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลที่เป็นประโยชน์ต่อไออาร์เอสนั้น ไม่ต้องรายงานข้อมูลดังกล่าว ซึ่งหมายความว่า ผู้ที่ใช้การขุดเหมืองหรือการถือบิตคอยน์ (Staking) เป็นวิธีการพิสูจน์สิทธิ์ รวมถึงผู้ให้บริการซอฟต์แวร์และฮาร์ดแวร์ จะไม่ต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดข้างต้น

สำหรับกฎระเบียบด้านการติดตามข้อมูลดังกล่าวนั้นมีความสำคัญ เนื่องจากจะเป็นการบังคับให้บริษัทเก็บและรายงานข้อมูลต่าง ๆ ของลูกค้า เช่น ชื่อ, ที่อยู่, รายได้จากการขาย, กำไร และการขาดทุน

นอกจากนี้ นายเดวิดสันยังได้เผยว่า กระทรวงการคลังวางแผนเสนอร่างกฎหมายเพิ่มเติมเพื่อกำหนดคำจำกัดความของโบรกเกอร์ด้วย

คำชี้แจงของกระทรวงการคลังสหรัฐอาจช่วยคลายความวิตกกังวลของผู้บริหารของบริษัทคริปโทฯ …

JTS นำทีมหุ้นขุดบิตคอยน์ร่วง 26% หลังราคาเหรียญร่วงต่ำสุดในรอบ 1 เดือน

หุ้นเหมืองขุดบิตคอยน์กอดคอร่วง JTS ปรับลงแรงนำตลาดราว 26% กระทบ SET Index กว่า 4 จุด ZIGA ลดลงเฉียด 30% UPA ลดลง 27% จากแรงกดดันราคาเหรียญทำจุดต่ำสุดในรอบ 1 เดือน
ความเคลื่อนไหวของราคาหุ้นที่ประกาศทำธุรกิจเหมืองขุดบิตคอยน์ (Bitcoin Mining) เช้านี้ (23 ก.พ.2565) ปรับตัวลงยกแผง นำโดย บมจ.จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น (JTS) ลดลง 82.00 บาท หรือ 26.03% อยู่ที่ 221.00 บาทต่อหุ้น ส่งผลกดดันดัชนี …

“คณะกรรมการดูแลเสถียรภาพทางการเงิน”แนะเร่งคุมสินทรัพย์ดิจิทัล

“ซิก้า ” เดินหน้าลุยลงทุนเหมืองบิตคอยน์ จ่อเสนอขายหุ้นกู้เฟสแรกไม่เกิน 1 พันล้าน เพิ่มเครื่องขุด ผนึกพันธมิตรร่วมทุน ตั้ง 2 บริษัทย่อย ต่อยอดธุรกิจดิจิทัลเทคโนโลยี ตั้งเป้า 3 ปีข้างหน้ารายได้แซงธุรกิจเหล็ก
นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ZIGA เปิดเผยว่า บริษัทเดินหน้า ทรานฟอร์มธุรกิจสู่เทคโนโลยี ในการสร้างธุรกิจนิวเอสเคิฟใหม่ เพื่อตอบโจทย์ 3 ปีข้างหน้า ซึ่งมีโอกาสที่รายได้จากธุรกิจดังกล่าวจะเติบโตมาเป็นรายได้หลักของบริษัทแทนธุรกิจท่อเหล็ก จากปัจจุบัน ที่มีสัดส่วนรายได้จากธุรกิจเหล็ก 90%

ทั้งนี้บริษัทเดินหน้าลงทุนเหมืองบิตคอยน์ ซึ่งในไตรมาส 1ปี2565 ลงทุนเพิ่มอีก …

“คริปโท”คือพระเจ้า?

“คริปโทคืออะไร? ไม่รู้จัก” อาจเป็นคำถามที่สะท้อนถึงการตกยุคล้าสมัยของผู้ถามในความคิดของคนกลุ่มหนึ่งที่นิยม ชื่นชมและชื่นชอบในคริปโทเคอร์เรนซี (Cryptocurrency) ก็เป็นได้
แต่ในความเป็นจริงแล้ว การไม่รู้จัก การไม่นิยมชื่นชม การไม่ลงทุน รวมไปถึงการไม่สนับสนุนอย่างจริงจังในคริปโท หาใช่สะท้อนถึงความไม่ฉลาดหรือความล้าสมัยไม่!

คริปโท คือ สินทรัพย์ดิจิทัล (Digital Asset) รูปแบบหนึ่ง ที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อเป็นสื่อกลางในการแลกเปลี่ยนสินค้า บริการ หรือแลกเปลี่ยนกับทรัพย์สินดิจิทัลอื่นๆ คริปโทนั้นมีหลากหลายประเภท เช่น คริปโทที่รักษามูลค่า (Store of Value) คริปโทสัญญาอัจฉริยะ (Smart Contract) คริปโทแบบ Stablecoin เป็นต้น

การเติบโตของคริปโทนั้นเป็นไปอย่างก้าวกระโดดในทั่วโลก ถึงขนาดที่รัฐบาลในหลายประเทศจะต้องออกกฎระเบียบทั้งหนักและเบาเพื่อควบคุมให้อยู่ในวงจำกัด โดยมีเหตุผลหลักคือ เพื่อรักษาเสถียรภาพเงินสกุลของประเทศตน เป็นที่ทราบกันดีว่าธนาคารกลาง (Central Bank) …

“CIBA DPU” เตรียมปรับหลักสูตรให้ทันโลก Metaverse

รู้ก่อนได้ไปเรียบ “CIBA DPU เตรียมปรับหลักสูตรให้ทันโลก Metaverse” ปูพื้นฐานให้นักศึกษาอยู่รอดในโลกเสมือนจริงที่รวมเทคโนโลยีสุดล้ำทำให้การใช้ชีวิตของผู้คนง่ายขึ้น
ผศ.ดร.ศิริเดช คำสุพรหม คณบดีวิทยาลัยบริหารธุรกิจนวัตกรรมและการบัญชี (CIBA) มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ (มธบ.) หรือ DPU เปิดเผยว่าการเปิดตัว Metaverse เป็นสัญญานบ่งบอกว่าในอนาคตอันใกล้ คนต้องใช้ชีวิตอยู่ในสองโลก คือ โลกแห่งความจริงและโลกเสมือน หากอยากเห็นภาพชัดต้องลองเข้าไปดูภาพยนต์แนวแอคชั่นไซไฟ เรื่อง Ready Player One ที่ใช้เทคโนโลยี Virtual Reality หรือ VR ผสานกับ Augmented Reality หรือ AR เข้าสู่เกมออนไลน์อย่างล้ำจินตนาการ

โดยใช้อวตารแทนตัวเองในโลกดังกล่าว และอยากเป็นอะไรก็ได้ในโลกนั้น ซึ่งในช่วงแรกคนอาจสับสนเพราะต้องผสานทั้งสองโลกให้เป็นโลกเดียวกัน จากอดีตก่อนการเข้าใช้อินเทอร์เน็ต …

JTS กำไรแรง เพิ่มงบลงทุน 3.3 พันล้าน ขุดบิทคอยน์

จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น เผยกำไรปี 64 ที่ 221.04 ล้าน พุ่งแรงจากปี 63 ที่ 44.16 ล้าน ส่ง JasTe ลุยธุรกิจเหมืองขุดบิทคอยน์ กางแผนปี 65 ทุ่มงบลงทุน 3.3 พันล้าน เพิ่มเครื่องขุดเป็น 8,100 เครื่อง เพิ่มศักยภาพขุดบิทคอยน์แตะ 1 ล้านTerrahash/S สู่เหมืองขุดบิทคอยน์รายใหญ่สุดในไทย
บริษัท จัสมิน เทคโนโลยี โซลูชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ JTS แจ้งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ว่า ผลการดำเนินงานปี …

“ภากร”เกาะติดหุ้นร้อน ตลท.เตือนระวังลงทุนหุ้นเหมืองบิตคอยน์

“3 หุ้น”เมืองขุดบิทคอยน์ “ECF-ZIGA-UPA” ราคาซิลลิ่ง ด้านตลท.ออกโรงเตือนนักลงทุน-กำชับโบรกดูดูแลการซื้อขายป้องกันภาวะการเก็งกำไรเกินควร ด้าน“ภากร” ย้ำ ตรวจสอบหุ้นราคาเคลื่อนไหวร้อนแรง “บล.เอเซีย พลัส” ชี้ เก็งกำไรระยะสั้น ด้านบล.หยวนต้า ไม่แนะเข้าลงทุน
ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัทลุยธุรกิจเมืองขุดคริปโท (Cryptocurrency Mining)วานนี้ (14 ก.พ.)ปรับตัวขึ้นแรงชนซิลลิ่ง นำโดย บมจ.อีสต์โคสท์เฟอร์นิเทค (ECF) เพิ่มขึ้น 29.47% หรือ 0.56 บาท มาปิดที่อยู่ที่ 2.46บาทต่อหุ้น,บมจ. ซิก้า อินโนเวชั่น (ZIGA) เพิ่มขึ้น 29.35% หรือ 2.70 บาท ปิดที่ 11.90 บาท …

Zipmex เปิด 3 ธีมคริปโทฯ มาแรง “เอ็นเอฟที-เกม-เมตาเวิร์ส”

“สินทรัพย์ดิจิทัล” หรือ “คริปโทเคอร์เรนซี” เป็นสินทรัพย์ที่กำลังมาแรงสุดๆ ในยุคนี้ หลังราคาพุ่งทะยานอย่างร้องแรง จนดึงดูดนักลงทุนจากทั่วโลก แต่ขณะเดียวเมื่อขึ้นแรงก็ลงแรงเช่นกัน เรียกว่ายังเต็มไปด้วยความผันผวน
ดร.เอกลาภ ยิ้มวิไล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง Zipmex ประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลกำลังอยู่ระหว่างการพักฐาน หลังปีที่ผ่านมาปรับตัวขึ้นอย่างร้อนแรง เรียกว่าเป็นปีทองของคริปโทฯ หลายเหรียญเดินหน้าทำออลไทม์ไฮ

แต่หลังธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ออกมาส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและลดวงเงินซื้อสินทรัพย์ (คิวอี) เพื่อรับมือเงินเฟ้อที่พุ่งสูงถึง 7% ทำให้เกิดแรงขายทำกำไรในสินทรัพย์เสี่ยงทั่วโลก ทั้งตลาดหุ้นและคริปโทฯ

ทั้งนี้ เขา มองว่าการพักฐานของตลาดคริปโทฯ จะดำเนินต่อไปอีกสักระยะจนกว่าจะถึงการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐในช่วงสิ้นปีนี้ และเชื่อว่าพรรคเดโมแครตของประธานาธิบดีโจ ไบเดน จะยังครองเสียงข้างมากทั้ง 2 สภาฯ

และเฟดจะกลับมาอัดฉีดเม็ดเงินเข้าสู่ระบบอีกครั้งเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติม กลายเป็นปัจจัยบวกให้ตลาดคริปโทฯ ฟื้นตัวในช่วงครึ่งปีหลัง

“ที่ผ่านมาตลาดลงหนักเป็นเพียงการ …