Bitkub ระดมพันธมิตรร่วมสร้าง Ecosystem พร้อมขยายใช้งานเหรียญ KUB สู่ Metaverse

Bitkub Blockchain Technology ประกาศเคลื่อนทัพครั้งใหญ่ Bitkub Chain The NEXT Chapter ระดมพันธมิตรจากทุกวงการ ร่วมสร้าง Ecosystem ที่แข่งแกร่งให้กับ Bitkub Chain พร้อมขยายการใช้งานเหรียญ KUB สู่ Metaverse และทุกมิติ
บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้สร้างและดำเนินการ Bitkub Chain เครือข่ายบล็อกเชนที่ได้รับความนิยมและมีการใช้งานอย่างแพร่หลายในประเทศไทย ประกาศการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญ Erawan Hard Fork ที่จะยกระดับประสิทธิภาพของบล็อกเชนขึ้นไปอีกขั้น เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นเครือข่ายบล็อกเชนระดับโลกในอนาคต เริ่มด้วยการแสดงวิสัยทัศน์ในประเด็นเรื่องการพัฒนาเทคโนโลยีบล็อกเชนและการเกิดขึ้นของ Bitkub Chain จากจุดเริ่มต้น สู่อนาคต …

SCB10X ชูตั้งสำนักงานบน Metaverse ใน Sandbox หนุนไทยสู่โลกดิจิทัลไร้พรมแดน

SCB 10X มุ่งสร้างการเติบโตทางธุรกิจรูปแบบใหม่ในโลกอนาคต รโดยเฉพาะMetaverse และ Web 3.0 ล่าสุด เผยโฉมตัวอย่างสำนักงานใหญ่ ใน The Sandbox สะท้อนภาพความเป็นไทยสู่เวทีสากลและโลกดิจิทัลที่ไร้พรมแดน เน้นประโยชน์ใช้สอยพื้นที่สำนักงานใหญ่ใน 3 ด้าน คาดเปิดเข้าในไตรมาส 4 ปีนี้

ดร.อารักษ์ สุธีวงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด กล่าวว่า “เราให้ความสนใจและโฟกัสการลงทุนในกลุ่มธุรกิจด้าน Disruptive Technology ได้แก่ เทคโนโลยีด้านการเงิน (Fintech) โดยเฉพาะบล็อกเชน (Blockchain) ที่เกี่ยวกับด้าน Financial Services รวมถึงสินทรัพย์ดิจิทัล (Digital …

‘เมตาเวิร์ส’เขย่าโลกธุรกิจ ‘บิ๊กคอร์ป’เร่งสร้างอีโคซิสเท็มต่อยอด

บิ๊กคอร์ปไทยพร้อมลุยเมตาเวิร์ส “เอไอเอส” พร้อมดัน 5จี รับเมตาเวิร์สเต็มสูบ “เอสซีบี เท็นเอกซ์” เปิดสำนักงานใหญ่ในเมตาเวิร์ส “ดับบลิวเอชเอ” พัฒนา “เมตาดับบลิว” แซนด์บ็อกซ์โลกเสมือน “เดอะมอลล์” ดันพารากอนห้างบนโลกเสมือนจริง “ไลออน-บุญรอด” เร่งยอดธุรกิจบนเมตาเวิร์ส
การ์ทเนอร์ อิงค์ คาดการณ์ภายในปี 2569 ผู้คน 25% ทั่วโลกจะใช้เวลาอย่างน้อยวันละ 1 ชั่วโมงไปกับการทำงาน ชอปปิง เรียนรู้ เข้าสังคม หรือความบันเทิงในโลกเมตาเวิร์ส ที่กำลังกลายเป็นยุทธศาสตร์สำคัญของการขับเคลื่อนองค์กรยุคใหม่

นายมาร์ตี้ เรสนิค รองประธานฝ่ายวิจัย การ์ทเนอร์ อิงค์ กล่าวว่า เมตาเวิร์ส กำลังสั่นสะเทือนโลกธุรกิจ โดยองค์กรทั่วโลกจะขยายและพัฒนาธุรกิจแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน โดยย้ายจากธุรกิจดิจิทัลไปเป็นธุรกิจในเมตาเวิร์ส …

AIA พร้อมเข้าสู่โลกอนาคต คริปโท-เมตาเวิร์ส หากกม.เปิดทาง

“เอไอเอ” กางแผนปี 65 ลุย “ดิจิทัลอินชัวเรอส์” เดินหน้าสู่โลกอนาคต เตรียมคลอดแพลตฟอร์มซุปเปอร์แอปแรกของประกันไทย ในปีนี้ รักษาความเป็นหนึ่งตลาดกาล พร้อมชี้โอกาสในโลก เมตาเวิร์ส รอความชัดเจนกฎหมายก่อน
นายกฤษณ์ จันทโนทก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เอไอเอ ประเทศไทย หรือ AIA เปิดเผยว่า สำหรับทิศทางเอไอเอ ปี 2565 เพื่อไปสู่โลกอนาคต ตามเป้าหมายของกลุ่มเอไอเอ โดยในไทยยังวางเป้าหมายเป็นอันดับหนึ่งทั้ง เบี้ยประกันภัยรับรวม เบี้ยประกันภัยใหม่ ประกันยูนิตลิงค์ และประกันสุขภาพ

โดยบริษัทวางกลยุทธ์ มุ่งสู่ ดิจิทัลอินชัวร์เรอส์ ล่าสุด เตรียมสร้างประสบการในโลกดิจิทัลแบบไร้รอยต่อได้บน “แอพพลิเคชั่นเดียวของเอไอเอ เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการทั้งลูกค้าและตัวแทน ในลักษณะของซุปเปอร์แอป(SuperApp) ซึ่งจะเป็นซุปเปอร์แอปแรกของธุรกิจประกันภัยไทย ขณะนี้อยู่ระหว่างการพัฒนาแพลตฟอร์มดังกล่าวคาดว่าจะสามารถเปิดบริการได้ภายในปี …

ก.ล.ต.เปิดแผนยุทธศาสตร์ 3 ปี ปั้นตลาดทุนดิจิทัล

สำนักงาน ก.ล.ต.กางแผน 3 ปี ลุยสร้างตลาดทุนดิจิทัล ส่งเสริมศัยภาพเศรษฐกิจของประเทศ หวังใช้ประโยชน์จากนวัตกรรมไปพร้อมกับการคุ้มครองผู้ลงทุน
นางสาวรื่นวดี สุวรรณมงคล เลขาธิการ สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยแผนยุทธศาสตร์สำนักงาน ก.ล.ต.ในระยะ 3 ปีนี้ (2565-2567) ว่า ก.ล.ต.วางเป้าหมายเสริมสร้างความสามารถในการแข่งขัน (Competitiveness) เสริมสร้างการมีส่วนร่วม (Inclusiveness) และเสริมสร้างความน่าเชื่อถือและความเชื่อมั่น (Trust and Confidence) ผ่านแผนยถทธศาสตร์ 5 ด้าน ได้แก่

1. ตลาดทุนเป็นกลไกสำคัญในการปรับโครงสร้างเศรษฐกิจไทยให้เข้มแข็ง โดยมีแผนสร้างระบบนิเวศ (Ecosystem) ที่เอื้อต่อการระดมทุนของกลุ่มธุรกิจเป้าหมายของประเทศ โดยเฉพาะกลุ่มธุรกิจ BCG กลุ่มธุรกิจ 12 อุตสาหกรรมเป้าหมายที่จะสนับสนุนการเติบโตใหม่ …

ม.ศิลปากร โชว์ผลงานนักศึกษาในโลกเมตาเวิร์ส

ม.ศิลปากร ผนึก Radio Caca ปฏิวัติโลกการศึกษาครั้งสำคัญ สอดรับกระแสเมตาเวิร์ส พร้อมแสดงผลงานนักศึกษาในโลกเสมือน USM Metaverse นำเสนอศิลปะที่เป็นเอกลักษณ์ มีกลิ่นอายของความเป็นไทยผสมผสานเข้ากับศิลปะแบบดิจิทัลสู่ระดับสากล
ผศ.ชัยชาญ ถาวรเวช อธิการบดี มหาวิทยาลัยศิลปากร เปิดเผยว่า มหาวิทยาลัยศิลปากร ในฐานะสถาบันการศึกษาที่สร้างบัณฑิตป้อนเข้าสู่อุตสาหกรรม จากแนวโน้มการเปลี่ยนแปลงทางด้านเทคโนโลยีในโลกปัจจุบันทำให้เกิดการพัฒนาสิ่งใหม่

เช่นเดียวกับกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกดิจิทัลที่ “มาร์ค ซัคเกอร์เบิร์ก” เจ้าของ“เฟซบุ๊ค” ประกาศเปลี่ยนชื่อบริษัทเป็น “เมตา (Meta)” ทำให้โลกอนาคตใหม่เรียกว่า เมตาเวิร์ส (Metaverse) นับเป็นปรากฏการณ์และการปฏิวัติครั้งสำคัญของโลกดิจิทัลอีกครั้ง

ล่าสุด มหาวิทยาลัยศิลปากร ได้เข้าร่วมเมตาเวิร์ส โดยคณะเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จึงมีความยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการนำเสนอผลงานนักศึกษาและกิจกรรมต่างๆ ที่จะถ่ายทอดในโลกเมตาเวิร์ส

ผศ.ณัฐพร …

Bitkub ผนึกกำลัง Metaverse Thailand พัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือนสู่มิติใหม่

Bitkub Blockchain Technology และ บริษัท Metaverse Thailand จับมือร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือน พร้อมยกระดับวงการ Metaverse ในไทยสู่มิติใหม่ “The New Milestone of Metaverse Thailand”
Bitkub Blockchain Technology และ Metaverse Thailand จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) ร่วมกันพัฒนาแพลตฟอร์มโลกเสมือน พร้อมยกระดับวงการ Metaverse ในไทย เพื่อสร้าง Infrastructure ใหม่ และพัฒนา Bitkub Chain และ Meta Chain ร่วมกัน พร้อมดึงศักยภาพจาก …

“บิทคับ กรุ๊ป” ส่ง “Bitkub Chain” หนุนโครงสร้างเศรษฐกิจดิจิทัล

บิทคับ กรุ๊ป พร้อมส่ง Bitkub Chain ร่วมสร้างโครงสร้างพื้นฐานเศรษฐกิจดิจิทัล ทยอยเปิดตัวบริษัทดังร่วมเป็น Node Validator พร้อมเผยภาพ Bitkub Metaverse ร่วมกับ The Monk Studio ทีมคนไทย เบื้องหลังสร้างสรรค์งานแอนิเมชั่นระดับโลก
ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา คงไม่มีกระแสใดในโลกของผู้ที่นิยมชื่นชอบในสินทรัพย์ดิจิทัลคึกคักไปกว่าการเคลื่อนไหวของ บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด หนึ่งธุรกิจในเครือบิทคับ ผ่านเพจ Bitkub Chain หลังจากมีการเปิดเผยถึงการเริ่มกระบวนการ Erawan Hard Fork เพื่อปรับระบบฉันทามติ (consensus System) จาก POA (Proof of …

เอสซีบีเท็นเอกซ์ ทุ่มงบลงทุน ‘สตาร์ทอัพ’ปีนี้ 7 พันล้านบาท

เอสซีบีเท็นเอกซ์ ประกาศเดินหน้าลงทุนในสตาร์ทอัพต่อเนื่อง ชี้มีกองทุนพร้อมลงทุนเฉียด 7 พันล้านบาท และอยู่ระหว่างรอ ธปท.ไฟเขียวในการเปิดระดมทุนผ่านกองทุนเวนเจอร์แคปปิตอล ร่วมซีพีวงเงินกว่า 2.6 หมื่นล้านบาท
นางมุขยา พานิช Chief Venture and Investment Officer บริษัท เอสซีบี เท็นเอกซ์ จำกัด (SCB 10X) กล่าวว่า สำหรับแผนการเข้าไปลงทุนในบริษัทเทคคอมพานีและสตาร์ทอัพปี 2565 ของ SCB 10X

ปีนี้ SCB 10X โฟกัสและให้ความสำคัญด้าน Fintech มากที่สุด โดยเฉพาะ Blockchain, DeFi ที่เกี่ยวกับด้าน Financial …

Bitkub จับมือ The Monk ร่วมพัฒนา Bitkub Metaverse ดันโลกเสมือนไทยสู่มิติใหม่

Bitkub Blockchain Technology และ The Monk Studio จับมือร่วมกันพัฒนา Bitkub Metaverse ผลักดันแพลตฟอร์มโลกเสมือนไทยสู่มิติใหม่ คาดเปิดให้คนไทยเข้ามาโลดแล่นในเดือนสิงหาคมนี้
สั่นสะเทือนวงการแอนิเมชันและบล็อกเชน! เมื่อสองผู้นำอย่าง Bitkub เบอร์หนึ่งวงการบล็อกเชนของไทย โคจรมาพบกับเบอร์หนึ่งในไทยด้านแอนิเมชัน ประสบการณ์มากกว่า 16 ปีอย่าง The Monk ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ สร้างแพลตฟอร์ม “Bitkub Metaverse” เปิดประสบการณ์ใหม่แบบไร้รอยต่อในโลกเสมือน ผ่านการผนึกกำลังความเชี่ยวชาญของทั้งสอง ผนวกเทคโนโลยีเกมออนไลน์กับเทคโนโลยีบล็อกเชน สร้างสรรค์และยกระดับระบบนิเวศ Metaverse ไทยสู่มิติใหม่

บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ผู้นำด้านธุรกิจสินทรัพย์ดิจิทัลและบล็อกเชนเทคโนโลยีในประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท …