“วิทวีกรุ๊ป” รุกตลาดรับเหมาก่อสร้าง ใช้ Metaverse ดูดลูกค้า ชูเทคโลยีสุดล้ำ

“วิทวีกรุ๊ป” รุกตลาดรับเหมาก่อสร้าง ผ่าน Metaverse ชูผนังคอนกรีต Art Wall เทคโนโลยีใหม่จากฟินแลนด์ และผนังคอนกรีตป้องกันเชื้อโรคร้าย พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษในงานสถาปนิก ปี 65

นายวิทวัส เรืองปัญญาวุฒิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วิทวี จำกัด ผู้ให้บริการด้านการออกแบบและก่อสร้างบ้านแบบครบวงจร เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทรุกคืบการตลาดแบบโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse โดยให้บริการกับลูกค้าท่ีสนใจในธุรกิจของบริษัท ที่ประกอบด้วย การออกแบบ, การสร้างบ้านอัจฉริยะ,การลงทุนอสังหาริมทรัพย์และคอนกรีตสำเร็จรูป

นายวิทวัส กล่าวขยายความของธุรกิจทั้ง4ประเภทด้วยว่า 1. การออกแบบ ก่อสร้างแบบ One stop service หรือ Turnkey Design and Construction …

“Bitkub Academy” จับมือ “พอล ภัทรพล” พัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass

“Bitkub Academy” ดึง “พอล ภัทรพล” ร่วมพัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass เตรียมพร้อม ติดอาวุธให้นักลงทุน ก้าวทันโลก Metaverse

บริษัท บิทคับ แล็บส์ จํากัด ผู้ดำเนินการ Bitkub Academy ศูนย์การเรียนรู้สินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน ร่วมกับ พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ นักลงทุนและนักธุรกิจ เจ้าของรายการ Money Matters พัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass เพื่อเตรียมความพร้อม สร้างความรู้ความเข้าใจให้นักลงทุนก้าวเข้าสู่โลก Metaverse และเป็นหลักสูตรแรกในประเทศไทยที่แจก NFT ให้ผู้เรียน ผ่าน Bitkub …

MQDC รุกเมตาเวิร์สสร้างพื้นที่ขายบนโลกเสมือน

MQDC ผนึกเอคเซนเชอร์พันธมิตรรุกธุรกิจเมตาเวิร์สสร้างโลกเสมือนพร้อมพัฒนาพื้นที่ขายให้บริการลูกค้าหวังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าและผู้ใช้บริการ ทั้งโลกจริงและโลกเสมือนด้วยการเชื่อมต่อสิทธิประโยชน์ต่างๆเข้าด้วยกัน

นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MQDC กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญ ที่ทำให้ MQDC เดินหน้าขยายองค์กรไปสู่ธุรกิจใหม่ โดยธุรกิจ Metaverse นี้จะทำให้ MQDC ไม่ได้เป็นเพียงผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้สร้างประสบการณ์ใหม่ไร้ขีดจำกัดให้แก่ลูกค้าและผู้ใช้บริการ ตลอดจนพันธมิตรและผู้ที่สนใจเข้าร่วมในโลกแห่งนวัตกรรมใหม่ที่เชื่อมต่อโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนเข้าไว้ด้วยกัน

ภายใต้แนวคิด “For All Well-Being” ที่ผสานเข้ากับความคิดนอกกรอบ ในฐานะผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยี แบบไร้ขีดจำกัดในอนาคต โครงการเมตาเวิร์ส ของ MQDC นี้ จะเชื่อมต่อเข้าเป็นส่วนหนึ่งใน“ทรานสลูเซีย เมตาเวิร์ส” ของบริษัท ทีแอนด์บี มีเดีย โกลบอล (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตคอนเทนต์เพื่อความบันเทิงและซีรี่ส์แอนิเมชั่นระดับโลก

“เราเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์รายแรกที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรในโครงการทรานสลูเซีย …

เตรียมพร้อมก่อนเข้า “Metaverse” ต้องมีอุปกรณ์-สินทรัพย์ดิจิทัล อะไรบ้าง?

อยากเข้าสู่ “Metaverse” เหล่ายูสเซอร์ต้องมี “อุปกรณ์” และ “ทรัพย์สินดิจิทัล” อะไรบ้าง? พร้อมเผยแบรนด์ไหนอุปกรณ์ราคาเป็นมิตรกับมือใหม่มากที่สุด รวมคำแนะนำมาไว้ให้ที่นี่แล้ว

ดูเหมือนว่าพื้นที่โลกเสมือนอย่าง “Metaverse” (เมตาเวิร์ส) กำลังได้รับความสนใจอย่างมาก เพราะตั้งแต่ต้นปี 2565 เป็นต้นมา หลายองค์กรยักษ์ใหญ่ของประเทศไทยก็ได้มีการนำธุรกิจของตนตบเท้าเข้าร่วมในแพลตฟอร์มนี้กันอย่างคับคั่ง

โดยประเภทของธุรกิจที่เห็นความเคลื่อนไหวดังกล่าว มีตั้งแต่ธนาคาร มหาวิทยาลัย ค่ายเพลง สายการบิน การท่องเที่ยว แบรนด์เครื่องแต่งกาย และเครือข่ายโทรศัพท์มือถือ

ทั้งนี้หลายคนอาจตั้งข้อสงสัยว่า หากคนทั่วไปอยากจะเข้าสู่โลก Metaverse บ้าง จะเป็นเรื่องที่ดูเกินจริงหรือไม่ เพราะอาจมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูง

กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ รวบรวมมาให้แล้วว่า ก่อนจะเข้าสู่โลก Metaverse ควรต้องมี “อุปกรณ์” และ “สินทรัพย์ดิจิทัล” อะไรบ้าง …

วิสัยทัศน์สำหรับทิศทางของโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น

กลุ่มบริษัท Bitkub เผยแผนพัฒนาเพื่อวางโครงสร้างพื้นฐานโลกดิจิทัล Web 3.0 รวมไปถึงโลก Metaverse บน Bitkub Chain พร้อมผลักดันเศรษฐกิจดิจิทัลของไทยให้เติบโต ทั้งในประเทศและก้าวเข้าสู่ระดับนานาชาติ นับเป็นสิ่งสำคัญสำหรับทิศทางของโลกที่กำลังจะเกิดขึ้น

ปัจจุบัน ผู้คนมีชีวิตอยู่ในโลก 2 ใบ โลกใบแรกคือ โลกแบบ Physical ที่คุ้นเคย ซึ่งบริษัทที่อยู่โลกนี้ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิดรุนแรงมาก จำเป็นต้องตัดต้นทุน ลดพนักงาน ส่วนรัฐบาลก็จำเป็นต้องเข้ามาช่วยเหลือบริษัทที่อยู่ในโลกใบนี้ พิมพ์เงินออกมาช่วยเหลือกันอย่างเต็มที่ บางบริษัทก็แทบจะหมดหวังหรือต้องปิดตัวกันลงไป จึงเรียกยุคสมัยนี้ว่าเป็นยุคสมัยแห่งความไม่แน่นอน ซึ่งในขณะที่โลกอีกใบหนึ่ง หรือที่เรียกว่าโลกดิจิทัล บริษัทที่อยู่ในโลกนี้เติบโตกันกว่า 1,000% ในระยะเวลา 2 ปีที่ผ่านมา แถมเร่งเพิ่มพนักงานกันแทบไม่ทัน บริษัทที่อยู่ในโลกใบนี้จึงเรียกยุคสมัยนี้ว่าเป็นยุคสมัยที่น่าตื่นเต้นมากที่สุดในประวัติศาสตร์

โลกทั้ง 2 ใบคือ …