วิกฤติ Stablecoin-LUNA ผลกระทบรุนแรงหลายด้าน

สัปดาห์ที่ผ่านมาผมเขียนเกี่ยวกับเงินสกุลคริปโทฯ ที่เป็น Stablecoin ชื่อ UST ว่ามีความผันผวนสูง ซึ่งเป็น DeFi (Decentralized Finance) คือ ไร้คนกลางและไม่มีสินทรัพย์จริงค้ำประกัน แต่ทำงานโดยใช้อัลกอริทึม และมีเหรียญคู่กันชื่อ LUNA ค้ำประกันกันอยู่ปรากฎว่า เงินสกุลทั้งสองที่เคยมีมูลค่าตลาด (Market Capitalization) ใหญ่เป็นอันดับเก้าและสิบของสกุลเงินคริปโทฯ ทั้งหมดที่มีอยู่ มีมูลค่าลดลงอย่างรวดเร็ว เหรียญ LUNA ที่เคยมีราคาสูงสุด 119 ดอลลาร์เหลือค่าเพียงไม่ถึงหนึ่งเซนต์ หรือเหรียญ UST ซึ่งควรจะตรึงราคาไว้ได้ที่ 1 ดอลลาร์กลับมีมูลค่าเหลือเพียงไม่ถึง 10 เซนต์

การลดลงมาของมูลค่าเหรียญทั้งสองนอกจากทำความเสียหายให้กับผู้ถือเหรียญอย่างมาก โดยมูลค่าตลาดของเหรียญทั้งสองหายไปในช่วงเวลาไม่กี่วันถึงเกือบ 40,000 ล้านดอลลาร์นั้น ยังมีผลต่อความเชื่อมั่นในเงินสกุลคริปโทฯ ต่างๆ …

พฤกษาชู Gamifiication สร้างแบรนด์ในโลกเสมือน

ความท้าทายในทำตลาดออนไลน์ ไม่ได้มีเพียงแค่การสร้างฐานลูกค้า และ สร้างยอดขาย แต่ต้องวางกลยุทธ์เพื่อดึงดูดกลุ่มเป้าหมายสร้าง “Customer Experience” แก่ลูกค้าเกิดความรู้สึกที่ดีกับแบรนด์ “Gamification ”จึงกลายเป็นคำตอบของพฤกษาให้ลูกค้า สัมผัสประสบการณ์เสมือนจริง
นายปิยะ ประยงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษา เรียลเอสเตท จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เพื่อรองรับพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปของผู้บริโภค หลังเกิดโควิด -19 พฤกษาได้มุ่งมั่นสร้างประสบการณ์ของลูกค้า ให้สอดคล้องกับความต้องการและพฤติกรรมที่เปลี่ยนไป ด้วยการเพิ่มช่องทางการตลาด การบริการ และการขายผ่านออนไลน์ให้ครอบคลุมลูกค้าทุกกลุ่มผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัลหลากหลายช่องทาง

ล่าสุดบริษัทได้จัด คอร์ปอเรทแคมเปญ “ PRUKSA Living Solution” โดยใช้กลยุทธ์การตลาดดิจิทัลเข้ามาเจาะกลุ่มเป้าหมายเพื่อตอกย้ำแบรนด์พฤกษา ผ่าน3 เมกะเทรนด์หลัก ได้แก่ เทรนด์ไลฟ์สไตล์ (Lifestyle …

ดูไบ Dubai Metaverse Strategy มุ่งสู่อนาคตศูนย์กลางคริปโทระดับโลก

ประเทศดูไบกำลังเปิดตัว Dubai Metaverse Strategyกำลังเป็นอนาคตศูนย์กลางคริปโทระดับโลกจากการพัฒนาเศรฐกิจดิจิตัล เร่งสร้างพื้นที่รองรับนักลงทุนคริปโท รายงานจากเว็บไซต์คอยน์ควอราว่า ประเทศดูไบได้มีการเปิดตัวของ ‘Dubai Metaverse Strategy’ ที่มุ่งเน้นพัฒนาเศรษฐกิจดิจิทัลและใช้ประโยชน์จาก metaverse เพื่อพัฒนารายได้จาก180 พันล้านดอลลาร์เป็น 400 พันล้านดอลลาร์ภายในปี 2568 ขณะเดียวกันดูไบกำลังเตรียมพร้อมที่จะเป็นเจ้าภาพสำนักงานใหญ่ของ MENA แห่งแรกของการแลกเปลี่ยนสกุลเงินดิจิตอลที่ใหญ่ที่สุดในโลกของไบแนนซ์

จากผลการศึกษาล่าสุดที่เผยแพร่โดย Checkout.com แสดงให้เห็นผู้คนประมาณ 54% ในดูไบคิดว่าคริปโทจะต้องถูกใช้เป็นสกุลเงินมากกว่าการเป็นเพียงสินทรัพย์เพื่อการลงทุน

Ronit Ghose หัวหน้าฝ่ายการธนาคารระดับโลกของ Citi Bank, FinTech และ Digital Assets ให้ความคิดเห็นพ้องกันว่า Dubai Metaverse Strategy จะช่วยให้ดูไบกลายเป็นจุดหมายปลายทางสำหรับนักลงทุน และทำเห็นโอกาสที่ดูไบจะกลายเป็นศูนย์กลางคริปโทของโลกเช่นกัน…

วิกฤติ Stablecoin-LUNA ผลกระทบรุนแรงหลายด้าน

สัปดาห์ที่ผ่านมาผมเขียนเกี่ยวกับเงินสกุลคริปโทฯ ที่เป็น Stablecoin ชื่อ UST ว่ามีความผันผวนสูง ซึ่งเป็น DeFi (Decentralized Finance) คือ ไร้คนกลางและไม่มีสินทรัพย์จริงค้ำประกัน แต่ทำงานโดยใช้อัลกอริทึม

สัปดาห์ที่ผ่านมาผมเขียนเกี่ยวกับเงินสกุลคริปโทฯ ที่เป็น Stablecoin ชื่อ UST ว่ามีความผันผวนสูง ซึ่งเป็น DeFi (Decentralized Finance) คือ ไร้คนกลางและไม่มีสินทรัพย์จริงค้ำประกัน แต่ทำงานโดยใช้อัลกอริทึม และมีเหรียญคู่กันชื่อ LUNA ค้ำประกันกันอยู่ปรากฎว่า เงินสกุลทั้งสองที่เคยมีมูลค่าตลาด (Market Capitalization) ใหญ่เป็นอันดับเก้าและสิบของสกุลเงินคริปโทฯ ทั้งหมดที่มีอยู่ มีมูลค่าลดลงอย่างรวดเร็ว เหรียญ LUNA ที่เคยมีราคาสูงสุด 119 ดอลลาร์เหลือค่าเพียงไม่ถึงหนึ่งเซนต์ …

“Metaverse Thailand” เตรียมเปิดให้ซื้อ Land ด้วยเหรียญ KUB ต่อยอดธุรกิจบนโลกเสมือน

“Metaverse Thailand” ประกาศย้ายโครงสร้างพื้นฐานมาอยู่บน Bitkub Chain เตรียมเปิดให้ซื้อ Land ด้วยเหรียญ KUB พร้อมลุยตั้งสำนักงานที่ดินบน Bitkub Metaverse เร็วๆ นี้
Bitkub Blockchain Technology ร่วมกับ Metaverse Thailand ประกาศความร่วมมือครั้งสำคัญ เชื่อมต่อ Metaverse Thailand เข้ากับเครือข่าย Bitkub Chain เพื่อส่งเสริมการขยายพื้นที่บน Metaverse และพัฒนาสู่อนาคตร่วมกัน

สำหรับการแถลงข่าวอัปเดตครั้งนี้ Metaverse Thailand ได้ประกาศย้ายโครงสร้างพื้นฐานของ Metaverse มาอยู่บน Bitkub Chain และเปิดให้ผู้ใช้งานซื้อที่ดินชุดใหม่ด้วยเหรียญ KUB …

ใช้กลไก Metaverse บริการจิตเวชและสุขภาพจิต

สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา จับมือ บ.Ever Medical Technology พัฒนานวัตกรรมการบริการจิตเวชและสุขภาพจิต ผ่านกลไกของ Metaverse ระบบ VR AR AI
วันนี้ (10 พ.ค 2565) อธิบดีกรมสุขภาพจิตเป็นประธานการลงนามบันทึกบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ ระหว่าง สถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยา กับ บริษัท เอเวอร์ เมดิคอลเทคโนโลยี จำกัด โครงการสาธิตการใช้เทคโนโลยี VR เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการให้บริการทางระบบ Online

พญ.อัมพร เบญจพลพิทักษ์ อธิบดีกรมสุขภาพจิต กล่าวว่า การพัฒนานวัตกรรมการบริการทางด้านจิตเวชและสุขภาพจิต เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 โดยเฉพาะในบริบทของสังคมเมืองที่เทคโนโลยีการสื่อสารบนระบบเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันมากขึ้น ประกอบกับแนวโน้มผู้มีปัญหาจิตเวชและสุขภาพจิตที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นทุกปี
การสร้างระบบบริการสุขภาพจิตที่มีประสิทธิภาพ สะดวก รวดเร็ว …

“แพร็กมาฯ” เผย 3 กลยุทธ์สำคัญ การบริหาร HR ในยุค Metaverse

การมาของยุค Metaverse ทำให้วัฒนธรรมองค์กรมีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิม ฉะนั้น การบริหาร HR จึงจำเป็นต้องปรับกลยุทธ์ในการบริหารอย่างมากเช่นกัน แล้วกลยุทธ์สำคัญที่ว่านั้นคืออะไร มีอะไรบ้าง ต้องติดตามจากบทความนี้
โลกกำลังก้าวเข้าสู่ Metaverse หรือโลกเสมือนจริง ที่เข้ามามีบทบาทกับชีวิตทุกคนมากขึ้น ตั้งแต่เกิดสถานการณ์โควิด-19 ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นสำคัญ ที่ให้คนในวัยทำงานต้องเปิดรับเทคโนโลยีใหม่ๆ ทั้งการประชุมออนไลน์ หรือการทำงานทางไกล ซึ่งทำให้เข้าใกล้โลก Metaverse มากขึ้น

บริษัท แพร็กมา แอนด์ วิลล์ กรุ๊ป จำกัด บริษัทที่ปรึกษาด้านการจัดการที่มีความเชี่ยวชาญด้านการปรับเปลี่ยนองค์กร และทรัพยากรบุคคล สู่ Digital Transformation ได้ให้มุมมองด้านการบริหารบุคลากรในยุค Metaverse ได้อย่างน่าสนใจ รวมทั้งเผยกลยุทธ์สำคัญๆ ในการบริหารจัดการองค์กรในยุคนี้

“แพร็กมาฯ” เผย …

CPF ดึง มิว-ศุภศิษฎ์ จัดกิจกรรม CP Bologna MewTaverse ปาร์ตี้ครั้งแรกบนโลกเสมือนจริง

CPF ดึง มิว-ศุภศิษฎ์ จัดกิจกรรม CP Bologna MewTaverse ปาร์ตี้สุดแซ่บ ครั้งแรกและใหญ่ที่สุดบนโลกเสมือนจริง ดันติดเทรนด์ Twitter อันดับหนึ่ง

ซีพีเอฟ ต่อยอดแคมเปญใหญ่แห่งปี “สายดื่ม..ต้องมี CP โบโลน่าพริก” จัดกิจกรรม “CP Bologna MewTaverse” ปาร์ตี้สุดแซ่บ กับพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต มิว-ศุภศิษฎ์ ที่จะมาสร้างความความสนุกสนานและเติมความสุขแก่ทุกคนในโลกเสมือนจริง พร้อม After Party จากศิลปินชื่อดัง นน-ธนนท์ จนติดเทรนด์ Twitter อันดับ 1 ของไทย และอันดับ 3 ของโลก

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร …