เอ็นไอเอปั้น “NIA METAVERSE” จักรวาลนฤมิตขับเคลื่อนเมือง

“NIA METAVERSE” คอมมูนิตี้จักรวาลนฤมิตที่สมบูรณ์แบบที่สุดในไทย รุกนำเทรนด์ MICE Innovation ขับเคลื่อนไทยให้เป็นเมืองนวัตกรรม พร้อมชี้ปี 2024 เมตาเวิร์สโลกโตกว่า 8 แสนล้านดอลล่าร์
สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ยกระดับจักรวาลนฤมิตหรือเมตาเวิร์ส (Metaverse) ในประเทศไทย ต่อยอดจากงาน STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO หรือ SITE พร้อมผลักดัน “NIA Metaverse” แซนด์บอกซ์เทคโนโลยีโลกเสมือนที่สมบูรณ์แบบที่สุด รองรับเศรษฐกิจ กิจกรรมรูปแบบใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น และพัฒนานวัตกรด้านโลกเสมือน

โดย NIA Metaverse มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น ฟีเจอร์รองรับการทำงานทั้งในรูปแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แล็ปท็อป และอุปกรณ์สื่อสาร …

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’ ครั้งแรก ในโปรเจค “Fight for the Future” เปิดตัวดิจิทัลแลนด์บนSandboxมีผู้เล่นกว่า 2 ล้านคน โมเดลต่อยอดสู่อนาคต แบรนด์ไทย-ต่างประเทศเตรียมเป็นพาร์ทเนอร์กว่า 3 แบรนด์ ผุดโปรเจกต์เมตาเวิร์สระดับโลก
นายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า คริปโตมายด์เข้ามาเป็นที่ปรึกษาด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและการพัฒนา Metaverse ครั้งแรกเต็มตัว โดยมีหน้าที่หลักในการเป็นเหมือนผู้บริหารที่ดินบน SandBox รวมทั้งบริหารจัดการให้แก่ผู้ที่สนใจอยากสร้าง หรือสามารถมาเช่าที่ดินผืนนี้ได้ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการเข้าสู่โลกเมตาเวิร์สและโลกความจริงเข้าด้วยกัน และร่วมมือกับสยามพิวรรธน์ ซึ่งมีพื้นที่ในการสร้างกิจกรรมนี้ขึ้น

“สำหรับการร่วมสร้างเมตาเวิร์สในครั้งนี้ เป็นโมเดลในการต่อยอดสู่อนาคตที่หลายๆ …

“ไททัน แคปปิตอล” ปิดดีล “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ทุ่ม 500 ล้าน ดันหนังไทยสู่ตลาดโลก

“ไททัน แคปปิตอล” เทคโอเวอร์ “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ค่ายหนังน้องใหม่ของไทย พร้อมทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท ผลักดันหนังไทยสู่ตลาดบันเทิงทั่วโลก
แทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มของกระแสความนิยมของอุตสาหกรรมบันเทิงไทยในมิติ Soft Power ที่ทุกภาคส่วนให้การสนับสนุน ทำให้บริษัทฯ มองเห็นโอกาสลงทุนในธุรกิจบันเทิง จึงได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด ซึ่งเป็นค่ายหนังของไทย เนื่องจากเห็นถึงศักยภาพของบริษัท ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และกล้าที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับวงการ หนังไทย จนเป็นที่ยอมรับ

ล่าสุด ไททัน …

การตลาดจีนยุค Metaverse ต้องใช้อะไรบ้าง

เวลานี้ไม่ใช่แค่ขายสินค้าหรือบริการเท่านั้น แต่จะขายให้ปังอยู่ที่ว่าใครขายด้วย
มีการวิเคราะห์จากบริษัทที่ทำด้านการตลาดชื่อดังของโลกตะวันตกหลายแห่ง ที่ขณะนี้กำลังเอาจริงเอาจังกับการทำตลาดในประเทศจีน แต่ทว่าก็คงไม่ใช่เรื่องง่าย

เพราะจากปัญหาหลายอย่างที่เกิดขึ้นในวงการตลาดทั่วโลกตั้งแต่ปัญหาการระบาดของเชื้อโควิด รวมถึงค่านิยมหลายอย่างของผู้บริโภคในจีนที่เปลี่ยนแปลงไป ทำให้หลายแบรนด์และหลายบริษัทต้องปรับตัว หากต้องการจะบุกเข้าตลาดจีนให้ได้ในแบบที่ไม่เจ็บตัวมากนัก

ซึ่งก็มีการสำรวจและวิเคราะห์ของบริษัทดังๆ เช่น Ogilvy ผู้คร่ำหวอดในวงการตลาดและโฆษณาระดับโลก ที่ให้ความสำคัญกับการใช้แพลตฟอร์มออนไลน์และสื่อโซเชียลมีเดียอย่างหนัก ได้วิเคราะห์สภาพการตลาดของจีนใน 12 เดือนที่ผ่านมา หรือก็คือในปี 2564 แล้วพบว่า มีสิ่งที่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนมากมาย หากต้องการจะรุกเดินหน้าในปี 2565 ซึ่งหลายอย่างเป็นเรื่องที่หลายบริษัทก็พยายามทำกันอยู่แต่ยังไม่สำเร็จ

วันนี้เราเลยลองรวบรวมมาให้ มาดูกันว่า มีอะไรบ้างที่ต้องรู้และต้องปรับเปลี่ยนครับ หากต้องการบุกเข้าตลาดจีน

อย่าพลาดใช้ Tiktok!!! : ขณะนี้สื่อโซเชียลมีเดียที่เป็นกระแสหลักในโลก ไม่ได้มีแค่ Facebook Instragram Twitter แต่ยังมี Tiktok แพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียของจีน ซึ่งในจีนจะใช้อีกชื่อว่า …

‘สต็อคทูมอร์โรว์’ รุกตลาด NFT จ่อเปิด BulIMoonClub คอมมูนิตี้ สู่เมตาเวิร์ส

‘สต็อคทูมอร์โรว์’ รุกตลาด NFT จ่อเปิด BulIMoon Club สร้างคอมมูนิตี้ รายแรกในไทย การรันตีสภาพคล่องผ่าน ‘อีเธอเรียม’ ซื้อ-ขาย บนตลาด OpenSea นำร่องเปิด NFT 5,500 ชิ้น มุ่งทรานส์พร้อมฟอร์มนักลงทุนไทยสู่ตลาด “สินทรัพย์ดิจิทัล” สู่เมตาเวิส
นายปิยพันธ์ วงศ์ยะรา ประธานกรรมการบริหาร และผู้ก่อตั้ง บริษัท สต็อคทูมอร์โรว์ จำกัด เปิดเผยว่า ‘สต็อคทูมอร์โรว์’ ได้พัฒนาและพร้อมเปิดตัวแพลตฟอร์ม BullMoon Club NFT เป็นตัวกลางซื้อขายแลกเปลี่ยน NFT สัญชาติไทยรายแรก ที่เน้นความเป็นคอมมูนิตี้ของนักลงทุนและนักธุรกิจเพื่อเปลี่ยนผ่านไปสู่การลงทุนรูปแบบใหม่ในโลกดิจิทัล

โดยเลือกใช้ อีเธอเรียม สกุลเงินดิจิทัลอันดับสองของโลกในการแลกเปลี่ยน …

รู้จัก 5 เมืองดิจิทัล ต้นแบบโมเดลพัฒนาเศรษฐกิจไทยสู่ ‘โลกแห่งอนาคต’

“ประยุทธ์”ติดตามความคืบหน้าต้นแบบพัฒนาเมืองดิจิทัล ขับเคลื่อนเศรษฐกิจ หวังกระจายความเจริญลงพื้นที่ชุมชุม ชมตัวอย่างเมืองที่ บพท.ร่วมกับท้องถิ่น ใช้เทคโลโลยีWeb3.0 บล็อกเชน และเมตาร์เวิร์สสร้างระบบนิเวศน์หนุนเศรษฐกิจดิจิทัลในท้องถิ่น
ในการเดินทางไปตรวจราชการจังหวัดเชียงใหม่ ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม เมื่อปลายเดือน มิ.ย.ที่ผ่านมาได้มีการตรวจเยี่ยมการทำงานในพื้นที่จ.เชียงใหม่ พื้นที่ภาคเหนือ รวมทั้งโครงการที่มีการเชื่อมโยงกับพื้นที่อื่นๆ ของหน่วยงานต่างๆที่ได้มีการรายงานความคืบหน้าให้นายกรัฐมนตรีได้รับทราบด้วย

ทั้งนี้ในเรื่องของการติดตามความก้าวหน้าในการพัฒนาเมือง ซึ่งเป็นแนวทางการพัฒนาเชิงพื้นที่ที่เป็นนโยบายที่รัฐบาลสนับสนุนเพื่อให้เกิดการกระจายคามเจริญทางเศรษฐกิจไปยังพื้นที่ต่างๆ รวมทั้งช่วงสร้างความเข้มแข็งของการบริหารงานราชการในท้องถิ่นโดยใช้ระบบดิจิทัลเข้ามาช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารงานให้เพิ่มมากขึ้น หรือสร้างโอกาสทางเศรษฐกิจจากเทคโนโลยีดิจิทัลให้เกิดขึ้นในพื้นที่ต่างๆด้วย

โดยภายในงานนี้ หน่วยบริหารและจัดการทุนด้านการพัฒนาระดับพื้นที่ (บพท.) ได้รวบรวมเอาข้อมูลของเมืองดิจิทัลต้นแบบใน 5 พื้นที่ที่มีจุดเด่น และความสำเร็จที่แตกต่างกัน

ดร.กิตติ สัจจาวัฒนา ผู้อำนวยการ บพท. กล่าวว่า บพท.ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานอย่างต่อเนื่องจนเกิดบริษัทพัฒนาเมืองขึ้นมาแล้ว 20 เมือง เพื่อพัฒนาเมืองให้ตอบความต้องการของท้องถิ่นให้สอดคล้องกับภูมิสังคมของแต่ละแห่ง ตลอดจนการริเริ่มนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาใช้ในการบริหารงานจนได้รับการยอมรับ ถือเป็นการสร้างระบบนิเวศน์ที่สนับสนุนการลงทุนของสตาร์ทอัพ …