“Bitkub Academy” จับมือ “พอล ภัทรพล” พัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass

“Bitkub Academy” ดึง “พอล ภัทรพล” ร่วมพัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass เตรียมพร้อม ติดอาวุธให้นักลงทุน ก้าวทันโลก Metaverse

บริษัท บิทคับ แล็บส์ จํากัด ผู้ดำเนินการ Bitkub Academy ศูนย์การเรียนรู้สินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน ร่วมกับ พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ นักลงทุนและนักธุรกิจ เจ้าของรายการ Money Matters พัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass เพื่อเตรียมความพร้อม สร้างความรู้ความเข้าใจให้นักลงทุนก้าวเข้าสู่โลก Metaverse และเป็นหลักสูตรแรกในประเทศไทยที่แจก NFT ให้ผู้เรียน ผ่าน Bitkub NEXT กระเป๋าเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลของคนไทย ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโลโนยี จำกัด ที่สามารถช่วยเก็บสินทรัพย์ดิจิทัลและ NFT ได้อย่างปลอดภัย และมีการดำเนินการอย่างเป็นระบบและรวดเร็ว ซึ่งเป็น NFT คอลเลคชันพิเศษจาก “BitToon” ครีเอเตอร์คนไทยที่มีชื่อเสียงระดับโลก

สำหรับวิทยากรในหลักสูตร ประกอบด้วย 4 ผู้เชี่ยวชาญด้าน Metaverse ได้แก่ คุณสำเร็จ วจนะเสถียร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี บริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ที่มาให้ความรู้ในหัวข้อ เปิดโลก Metaverse, GameFi และ NFT, คุณณัฐกิตติ์ ขุนดำ นักลงทุน, นักพัฒนาซอฟแวร์, เจ้าของ Naga DAO, วิทยากรและนักพัฒนาหลักสูตร Bitkub Academy มาบรรยายในหัวข้อ GameFi, NFT และ Crypto White paper Analyze วิเคราะห์คริปโท จาก White paper, คุณชุมพล วงศ์มติกุล ศิลปิน นักลงทุน เจ้าของธุรกิจ เจ้าของเพจ BitToon มาบรรยายในหัวข้อ NFT Inspired by BitToon, คุณพอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ นักลงทุนและนักธุรกิจ เจ้าของรายการ Money Matters มาบรรยายในหัวข้อ วิธีสร้างรายได้บนกระแส Metaverse (Web3.0)

“Bitkub Academy” จับมือ “พอล ภัทรพล” พัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass

นอกจากนี้ ยังมีการถ่ายทอดสดช่วงพิเศษโดยคุณจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด และคุณพอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ ในหัวข้อ “3 ปีจากนี้ Metaverse จะเปลี่ยนโลกเราอย่างไรบ้าง?” เพื่อให้ความรู้กับบุคคลทั่วไปที่สนใจก่อนไปเรียนรู้ในคอร์สจริง

จิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ได้กล่าวว่า ขอบคุณทางบิทคับอะคาเดมี และผู้เชี่ยวชาญทุกท่านที่ร่วมกันพัฒนาหลักสูตรดีๆ แบบนี้ขึ้นมา สิ่งสำคัญที่จะช่วยให้ทุกคนเข้าใจและสามารถปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัล คือ การเป็นศูนย์การเรียนรู้ที่เปิดโอกาสให้ทุกคนได้เข้ามาเรียนรู้ ร่วมสร้างคอมมูนิตี้ และสร้างประสบการณ์เกี่ยวกับ สินทรัพย์ดิจิทัล อย่างมีคุณภาพ เพื่อให้ทุกคนได้รับความรู้และมีความพร้อมในการปรับตัวเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างมีประสิทธิภาพ ทางบิทคับหวังเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์แก่ประเทศไทยอย่างแท้จริง

ทั้งนี้ NFT คอลเลคชั่นพิเศษ ที่มีการแจกให้กับผู้เรียนคอร์ส Metaverse Masterclass แล้ว ยังมีการนำไปเปิดขายต่อในตลาดรอง เพื่อให้ผู้เรียนได้ทดลองซื้อขาย NFT ด้วยตนเอง

สุกฤษฎิ์ พุทธวิริยะ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท บิทคับ แล็บส์ จำกัด เปิดเผยว่า ในยุคที่สังคมได้เปลี่ยนแปลงเข้าสู่โลกดิจิทัลอย่างรวดเร็ว ทางบิทคับได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการให้ความรู้แก่ผู้คน ทั้งเรื่อง Metaverse NFT และ Web 3.0 โดย 6 หลักสูตรที่ทาง Bitkub Academy ได้จัดทำขึ้น มีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริม และให้ความรู้กับผู้ที่สนใจ

“Bitkub Academy” จับมือ “พอล ภัทรพล” พัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass

ทั้งนี้ บิทคับ ยังได้รับเกียรติจากผู้เชี่ยวชาญด้าน Metaverse อีก 3 ท่าน มาร่วมบรรยายในหัวข้อที่ตนเองเชี่ยวชาญเพื่อพัฒนาหลักสูตรให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับการสนับสนุนจากบริษัท บิทคับ บล็อคเชน เทคโนโลยี จำกัด ในเรื่องการแจก NFT ผ่าน Bitkub NEXT ถือเป็นความร่วมมือที่มุ่งเน้นและผลักดันให้ผู้เรียนได้รับประโยชน์สูงสุด ทางบิทคับพร้อมที่จะเดินหน้าให้ความรู้ และพัฒนาหลักสูตรดีๆแบบนี้ต่อไป ทั้งนี้เรายังคงพยายามพัฒนาสื่อการเรียนการสอนให้ผู้คนเข้าถึงได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

Related Posts

“Metaverse Thailand” เตรียมเปิดให้ซื้อ Land ด้วยเหรียญ KUB ต่อยอดธุรกิจบนโลกเสมือน

สำหรับการแถลงข่าวอัปเดตครั้งนี้ Metaverse Thailand ได้ประกาศย้ายโครงสร้างพื้นฐานของ Metaverse มาอยู่บน Bitkub Chain และเปิดให้ผู้ใช้งานซื้อที่ดินชุดใหม่ด้วยเหรียญ KUB ทำให้ผู้ใช้งานสามารถร่วมเป็นเจ้าของพื้นที่ และต่อยอดการดำเนินธุรกิจ บนโลกเสมือนในอนาคต นอกจากนั้นยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยน (Swap) เหรียญ Meta กับ เหรียญ KUB ได้ Metaverse Thailand ยังเข้าลงทุนซื้อที่ดินบน Bitkub Metaverse เพื่อสร้างสำนักงานที่ดิน ที่ผู้ใช้ Bitkub Metaverse สามารถเข้ามาซื้อขายที่ดินด้วยเหรียญ KUB, MVP และ KUSDT รวมทั้งเตรียมเปิดฟีเจอร์ใหม่ อาทิเช่น เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถนำที่ดินไป Stake เพื่อรับผลตอบแทนและการนำที่ดินไปจำนำ เป็นต้น

ใช้กลไก Metaverse บริการจิตเวชและสุขภาพจิต

นายภาณุสิชฌ์ ชมะนันทน์ ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท เอเวอร์ เมดิคอล เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้บูรณาการความร่วมมือกับสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยาในครั้งนี้ ถือเป็นการยกระดับการรักษาให้ไม่ถูกจำกัดอยู่แค่ในโรงพยาบาลอีกต่อไป รวมถึงช่วยให้คนไข้เป็นศูนย์กลางในการรักษาอย่างแท้จริง โดยเทคโนโลยี Metaverse เป็นการทำให้ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์ และทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้อย่างอิสระจากทั่วทุกมุมโลก โดยในครั้งนี้จะนำมาปรับใช้เป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาบนโลกเสมือนจริง เปิดประตูสู่การมีสุขภาวะที่ดีทั้งกายใจ

“แพร็กมาฯ” เผย 3 กลยุทธ์สำคัญ การบริหาร HR ในยุค Metaverse

นอกเหนือจากกลยุทธ์ที่กล่าวไปข้างต้น อีกกลยุทธ์หนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันในยุค Metaverse คือการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานของ HR หรือการใช้ HR Tech โดยแต่ละองค์กรหันมาปรับกระบวนการทำงานแทบทั้งหมดให้กลายเป็นดิจิทัล เพื่อสร้าง productivity การทำงาน ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำ ประหยัดเวลา และครอบคลุมทั่วทั้งองค์กรสำหรับพนักงานทุกคน รวมถึงเพิ่มความสะดวกให้กับนายจ้าง โดยเฉพาะเมื่อเปลี่ยนสู่ Hybrid workplace ที่ยืดหยุ่นเรื่องสถานที่ทำงาน โดยพนักงานมีทางเลือกมากขึ้นไม่จำกัดว่าต้องอยู่ในออฟฟิศอย่างเดียว องค์กรจึงควรสร้างระบบ HR Tech เพื่อรองรับการทำงานรูปแบบใหม่ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

CPF ดึง มิว-ศุภศิษฎ์ จัดกิจกรรม CP Bologna MewTaverse ปาร์ตี้ครั้งแรกบนโลกเสมือนจริง

CPF ดึง มิว-ศุภศิษฎ์ จัดกิจกรรม CP Bologna MewTaverse ปาร์ตี้สุดแซ่บ ครั้งแรกและใหญ่ที่สุดบนโลกเสมือนจริง ดันติดเทรนด์ Twitter อันดับหนึ่ง ซีพีเอฟ ต่อยอดแคมเปญใหญ่แห่งปี “สายดื่ม..ต้องมี CP โบโลน่าพริก” จัดกิจกรรม “CP Bologna MewTaverse” ปาร์ตี้สุดแซ่บ กับพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต มิว-ศุภศิษฎ์ ที่จะมาสร้างความความสนุกสนานและเติมความสุขแก่ทุกคนในโลกเสมือนจริง พร้อม After…

“วิทวีกรุ๊ป” รุกตลาดรับเหมาก่อสร้าง ใช้ Metaverse ดูดลูกค้า ชูเทคโลยีสุดล้ำ

“วิทวีกรุ๊ป” รุกตลาดรับเหมาก่อสร้าง ผ่าน Metaverse ชูผนังคอนกรีต Art Wall เทคโนโลยีใหม่จากฟินแลนด์ และผนังคอนกรีตป้องกันเชื้อโรคร้าย พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษในงานสถาปนิก ปี 65 นายวิทวัส เรืองปัญญาวุฒิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วิทวี จำกัด ผู้ให้บริการด้านการออกแบบและก่อสร้างบ้านแบบครบวงจร เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทรุกคืบการตลาดแบบโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse โดยให้บริการกับลูกค้าท่ีสนใจในธุรกิจของบริษัท ที่ประกอบด้วย การออกแบบ, การสร้างบ้านอัจฉริยะ,การลงทุนอสังหาริมทรัพย์และคอนกรีตสำเร็จรูป…

MQDC รุกเมตาเวิร์สสร้างพื้นที่ขายบนโลกเสมือน

MQDC ผนึกเอคเซนเชอร์พันธมิตรรุกธุรกิจเมตาเวิร์สสร้างโลกเสมือนพร้อมพัฒนาพื้นที่ขายให้บริการลูกค้าหวังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าและผู้ใช้บริการ ทั้งโลกจริงและโลกเสมือนด้วยการเชื่อมต่อสิทธิประโยชน์ต่างๆเข้าด้วยกัน นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MQDC กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญ ที่ทำให้ MQDC เดินหน้าขยายองค์กรไปสู่ธุรกิจใหม่ โดยธุรกิจ Metaverse นี้จะทำให้ MQDC ไม่ได้เป็นเพียงผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้สร้างประสบการณ์ใหม่ไร้ขีดจำกัดให้แก่ลูกค้าและผู้ใช้บริการ ตลอดจนพันธมิตรและผู้ที่สนใจเข้าร่วมในโลกแห่งนวัตกรรมใหม่ที่เชื่อมต่อโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนเข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้แนวคิด “For All Well-Being” ที่ผสานเข้ากับความคิดนอกกรอบ ในฐานะผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยี แบบไร้ขีดจำกัดในอนาคต โครงการเมตาเวิร์ส…