“วิทวีกรุ๊ป” รุกตลาดรับเหมาก่อสร้าง ใช้ Metaverse ดูดลูกค้า ชูเทคโลยีสุดล้ำ

“วิทวีกรุ๊ป” รุกตลาดรับเหมาก่อสร้าง ผ่าน Metaverse ชูผนังคอนกรีต Art Wall เทคโนโลยีใหม่จากฟินแลนด์ และผนังคอนกรีตป้องกันเชื้อโรคร้าย พร้อมมอบโปรโมชั่นพิเศษในงานสถาปนิก ปี 65

นายวิทวัส เรืองปัญญาวุฒิ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วิทวี จำกัด ผู้ให้บริการด้านการออกแบบและก่อสร้างบ้านแบบครบวงจร เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัทรุกคืบการตลาดแบบโลกเสมือนจริง หรือ Metaverse โดยให้บริการกับลูกค้าท่ีสนใจในธุรกิจของบริษัท ที่ประกอบด้วย การออกแบบ, การสร้างบ้านอัจฉริยะ,การลงทุนอสังหาริมทรัพย์และคอนกรีตสำเร็จรูป

นายวิทวัส กล่าวขยายความของธุรกิจทั้ง4ประเภทด้วยว่า 1. การออกแบบ ก่อสร้างแบบ One stop service หรือ Turnkey Design and Construction เป็นการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในเชิงลึกที่มีคุณภาพ และบริการครบวงจร ในรูปแบบการ Customization ซึ่งบริษัทฯ ได้รับมาตรฐาน ISO 9001 ภายใต้ทุนจดทะเบียน 100 ล้านบาท ผลงานที่ผ่านมามีทั้งโครงการบ้านจัดสรร, อาคารสำนักงาน โรงแรม Resort คอนโดมีเนียมแบบ Low rise, High rise ซึ่งรวมถึง AWII House แบรนด์รับสร้างบ้านภายใต้กลุ่มบริษัท วิทวี จำกัด เจ้าของนิยามสร้างบ้าน…เฉพาะคุณ เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัย ที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษในการสร้างบ้าน และออกแบบบ้านเชิงนวัตกรรมและสไตล์ที่ทันสมัย

2. ปฏิวัติไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยสู่ความอัจฉริยะแบบครบวงจรที่โดดเด่น หรือ AWII Intelligent Home Solution ที่ใช้เทคโนโลยี IOT เข้ากับการสร้างบ้าน ด้วย Home IOT System พร้อม Mobile Application ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่ออุปกรณ์ไฟฟ้าได้หลากหลาย สามารถสั่งงานผ่าน Application และอุปกรณ์ Controller มีการเก็บข้อมูลการใช้งานของอุปกรณ์ภายในบ้าน, จดจำพฤติกรรมการใช้งาน และความชอบของสมาชิกภายในบ้าน เพื่อนำมาสู่ความสะดวกสบาย ปลอดภัย ที่ล้ำหน้าในปุ่มสัมผัสเดียว ในแบบ Personalize living

3) การบริการ แบบ Turnkey Estate Solution บริการ One Stop Service สำหรับลูกค้าที่ต้องการสร้างบ้านในไลฟ์สไตล์เฉพาะตน และต้องการให้หาที่ดินในทำเลที่เหมาะสม ทั้งกลุ่มลูกค้าที่ต้องการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้วยการวิเคราะห์ทั้งทำเลที่ตั้ง ความเป็นไปได้ของการทำธุรกิจ หาที่ดินในทำเลที่เหมาะสม จนถึงการออกแบบโครงการที่มีความแตกต่าง บริหารงานก่อสร้างแบบ Phasing เพื่อเกิดความยืดหยุ่นในการลงทุนและบริหารงานขาย ดูแลต้นทุนการก่อสร้างเพื่อให้คืนทุนได้ไว และก่อสร้างได้รวดเร็ว

และ 4.Custom Precast Concrete หรือคอนกรีตสำเร็จรูปที่ปรับแต่งได้ตามความต้องการอย่างไร้ข้อจำกัด สะดวกรวดเร็วด้วยนวัตกรรม ROBOCON (Robotical Customized Concrete) หนึ่งเดียวในประเทศไทย ด้วยกำลังการผลิต Advance Precast แบบ Customize สูงสุดถึง 100,000 ตรม./เดือน การใช้วิถี Advance Engineering Design ผสมผสานเข้ากับระบบการผลิตและเครื่องจักรจากประเทศฟินแลนด์และเยอรมนี ผู้นำเทคโนโลยีระดับโลกด้านการผลิตคอนกรีตสำเร็จรูปสำหรับอาคารและที่อยู่อาศัยที่มี Design โดดเด่นมีเอกลักษณ์ และต้องการโครงสร้างที่มีความแข็งแรงคงทนเป็นพิเศษ Custom Precast Concrete ของบริษัทฯ จึงสามารถตอบโจทย์ทุกความต้องการที่หลากหลายทั้งด้าน Design และรูปแบบโครงสร้างที่น่าสนใจ

นายวิทวัส กล่าวว่า บริษัทยังมีการบริการเพื่อตอบสนองลูกค้าที่ ต้องการประหยัดเวลาการก่อสร้าง ลดต้นทุนค่าแรงที่ในปัจจุบันกำลังจะเพิ่มขึ้น และยังมีนวัตกรรมใหม่คือ Advance Hygenic Wall ป้องกันเชื้อโรคร้ายจากภายในผนัง ไร้จุดสะสมเชื้อโรค ปลอดภัยต่อสุขภาพ

“ทุกๆ การก่อสร้างของวิทวียังใช้วิธีการเชื่อมรอยต่อแบบพิเศษ ที่ถูกออกแบบมาเพื่อให้ผนังโครงสร้างมีความแข็งแรง คงทนเป็นพิเศษ ป้องกันการรั่วซึมได้เป็นอย่างดี และที่พิเศษสุดทางวิทวียังมีนวัตกรรมใหม่ผนัง Art Wall เทคโนโลยีจากฟินแลนด์ ที่ลูกค้าสามารถเลือกรูปหรืองานศิลป์ ให้ฝังภาพอยู่บนผนังคอนกรีตอย่างมีมิติดั่งงานศิลปะชิ้นเอก” นายวิทวัส กล่าว

“วิทวีกรุ๊ป” รุกตลาดรับเหมาก่อสร้าง ใช้Metaverse ดูดลูกค้า ชูเทคโลยีสุดล้ำ

สำหรับ AWII House แบรนด์รับสร้างบ้านภายใต้กลุ่มบริษัท วิทวี จำกัด ได้มาออกบูธเปิดตัว “บ้าน” ท้าทายวิศวกรโครงสร้าง แข็งแรง และปลอดภัย พร้อมมอบสิทธิพิเศษเหนือกว่าใคร ในงานสถาปนิก ปี 65 ซึ่งเป็นงานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรม และผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 34

 

โดยผู้ที่จองภายในงานจะได้รับสิทธิพิเศษและของแถม มูลค่ารวมกว่า 2 ล้านบาท อาทิ Cash Voucher มูลค่าสูงสุด 500,000 บาท, ระบบโซลาเซลล์ (Dragon Energy Solar Cell) มูลค่ากว่า 200,000 บาท*, เสาเข็มปูพรมทุกจุด, อัพเกรดวัสดุตกแต่ง มูลค่าสูงสุด 300,000 บาท*, 360° Virtual Tour (VR) เดินชมบ้านก่อนสร้างจริง มูลค่า 100,000 บาท ซึ่งงานได้จัดขึ้นใน ระหว่างวันที่ 26 เมษายน – 1 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00 – 20.00 น. ณ บูธเลขที่ B310 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ถ.แจ้งวัฒนะ.

Related Posts

“Metaverse Thailand” เตรียมเปิดให้ซื้อ Land ด้วยเหรียญ KUB ต่อยอดธุรกิจบนโลกเสมือน

สำหรับการแถลงข่าวอัปเดตครั้งนี้ Metaverse Thailand ได้ประกาศย้ายโครงสร้างพื้นฐานของ Metaverse มาอยู่บน Bitkub Chain และเปิดให้ผู้ใช้งานซื้อที่ดินชุดใหม่ด้วยเหรียญ KUB ทำให้ผู้ใช้งานสามารถร่วมเป็นเจ้าของพื้นที่ และต่อยอดการดำเนินธุรกิจ บนโลกเสมือนในอนาคต นอกจากนั้นยังเปิดให้ผู้ใช้งานสามารถแลกเปลี่ยน (Swap) เหรียญ Meta กับ เหรียญ KUB ได้ Metaverse Thailand ยังเข้าลงทุนซื้อที่ดินบน Bitkub Metaverse เพื่อสร้างสำนักงานที่ดิน ที่ผู้ใช้ Bitkub Metaverse สามารถเข้ามาซื้อขายที่ดินด้วยเหรียญ KUB, MVP และ KUSDT รวมทั้งเตรียมเปิดฟีเจอร์ใหม่ อาทิเช่น เปิดให้ผู้ใช้งานสามารถนำที่ดินไป Stake เพื่อรับผลตอบแทนและการนำที่ดินไปจำนำ เป็นต้น

ใช้กลไก Metaverse บริการจิตเวชและสุขภาพจิต

นายภาณุสิชฌ์ ชมะนันทน์ ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท เอเวอร์ เมดิคอล เทคโนโลยี จำกัด กล่าวว่า มีความยินดีเป็นอย่างมากที่ได้บูรณาการความร่วมมือกับสถาบันจิตเวชศาสตร์สมเด็จเจ้าพระยาในครั้งนี้ ถือเป็นการยกระดับการรักษาให้ไม่ถูกจำกัดอยู่แค่ในโรงพยาบาลอีกต่อไป รวมถึงช่วยให้คนไข้เป็นศูนย์กลางในการรักษาอย่างแท้จริง โดยเทคโนโลยี Metaverse เป็นการทำให้ผู้คนมีปฏิสัมพันธ์ และทำกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกันได้อย่างอิสระจากทั่วทุกมุมโลก โดยในครั้งนี้จะนำมาปรับใช้เป็นสื่อกลางในการเชื่อมโยงผู้เชี่ยวชาญด้านการรักษาบนโลกเสมือนจริง เปิดประตูสู่การมีสุขภาวะที่ดีทั้งกายใจ

“แพร็กมาฯ” เผย 3 กลยุทธ์สำคัญ การบริหาร HR ในยุค Metaverse

นอกเหนือจากกลยุทธ์ที่กล่าวไปข้างต้น อีกกลยุทธ์หนึ่งที่สำคัญไม่แพ้กันในยุค Metaverse คือการใช้เทคโนโลยีเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำงานของ HR หรือการใช้ HR Tech โดยแต่ละองค์กรหันมาปรับกระบวนการทำงานแทบทั้งหมดให้กลายเป็นดิจิทัล เพื่อสร้าง productivity การทำงาน ที่ช่วยเพิ่มความแม่นยำ ประหยัดเวลา และครอบคลุมทั่วทั้งองค์กรสำหรับพนักงานทุกคน รวมถึงเพิ่มความสะดวกให้กับนายจ้าง โดยเฉพาะเมื่อเปลี่ยนสู่ Hybrid workplace ที่ยืดหยุ่นเรื่องสถานที่ทำงาน โดยพนักงานมีทางเลือกมากขึ้นไม่จำกัดว่าต้องอยู่ในออฟฟิศอย่างเดียว องค์กรจึงควรสร้างระบบ HR Tech เพื่อรองรับการทำงานรูปแบบใหม่ให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น

CPF ดึง มิว-ศุภศิษฎ์ จัดกิจกรรม CP Bologna MewTaverse ปาร์ตี้ครั้งแรกบนโลกเสมือนจริง

CPF ดึง มิว-ศุภศิษฎ์ จัดกิจกรรม CP Bologna MewTaverse ปาร์ตี้สุดแซ่บ ครั้งแรกและใหญ่ที่สุดบนโลกเสมือนจริง ดันติดเทรนด์ Twitter อันดับหนึ่ง ซีพีเอฟ ต่อยอดแคมเปญใหญ่แห่งปี “สายดื่ม..ต้องมี CP โบโลน่าพริก” จัดกิจกรรม “CP Bologna MewTaverse” ปาร์ตี้สุดแซ่บ กับพรีเซ็นเตอร์สุดฮอต มิว-ศุภศิษฎ์ ที่จะมาสร้างความความสนุกสนานและเติมความสุขแก่ทุกคนในโลกเสมือนจริง พร้อม After…

“Bitkub Academy” จับมือ “พอล ภัทรพล” พัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass

“Bitkub Academy” ดึง “พอล ภัทรพล” ร่วมพัฒนาหลักสูตร Metaverse Masterclass เตรียมพร้อม ติดอาวุธให้นักลงทุน ก้าวทันโลก Metaverse บริษัท บิทคับ แล็บส์ จํากัด ผู้ดำเนินการ Bitkub Academy ศูนย์การเรียนรู้สินทรัพย์ดิจิทัล และเทคโนโลยีบล็อกเชน ร่วมกับ พอล ภัทรพล ศิลปาจารย์ นักลงทุนและนักธุรกิจ เจ้าของรายการ…

MQDC รุกเมตาเวิร์สสร้างพื้นที่ขายบนโลกเสมือน

MQDC ผนึกเอคเซนเชอร์พันธมิตรรุกธุรกิจเมตาเวิร์สสร้างโลกเสมือนพร้อมพัฒนาพื้นที่ขายให้บริการลูกค้าหวังสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าและผู้ใช้บริการ ทั้งโลกจริงและโลกเสมือนด้วยการเชื่อมต่อสิทธิประโยชน์ต่างๆเข้าด้วยกัน นายวิสิษฐ์ มาลัยศิริรัตน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร MQDC กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญ ที่ทำให้ MQDC เดินหน้าขยายองค์กรไปสู่ธุรกิจใหม่ โดยธุรกิจ Metaverse นี้จะทำให้ MQDC ไม่ได้เป็นเพียงผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำเท่านั้น แต่ยังเป็นผู้สร้างประสบการณ์ใหม่ไร้ขีดจำกัดให้แก่ลูกค้าและผู้ใช้บริการ ตลอดจนพันธมิตรและผู้ที่สนใจเข้าร่วมในโลกแห่งนวัตกรรมใหม่ที่เชื่อมต่อโลกแห่งความจริงและโลกเสมือนเข้าไว้ด้วยกัน ภายใต้แนวคิด “For All Well-Being” ที่ผสานเข้ากับความคิดนอกกรอบ ในฐานะผู้บุกเบิกด้านเทคโนโลยี แบบไร้ขีดจำกัดในอนาคต โครงการเมตาเวิร์ส…