“เดอะเนชั่น กรุ๊ป” ผนึก Metaverse XR-Block Mountain ลุย Metaverse Web 3.0

“เดอะเนชั่น กรุ๊ป” ผนึก Metaverse XR-Block Mountain ลุย Metaverse Web3.0 จัดงาน Thailand METAVERSE Expo 2022 The First Episode เพื่อนำประเทศไทยเข้าสู่ดิจิทัลแห่งอนาคต งานแถลงข่าวเปิดตัวงาน ‘Thailand METAVERSE Expo 2022 The First Episode’ โดยผนึกกำลังจาก 3 พันธมิตรอย่าง The Nation Group Thailand , Block Mountain และ Metaverse XR เพื่ออัพเดทเทรนด์และเปิดโลกดิจิทัลแห่งอนาคต

นายนที เทพโภชน์ ประธานกรรมการบริษัท ออมแพลทฟอร์ม จำกัด ให้คำจำกัดความของ Metavers ที่แท้จริงคือ ประสบการณ์ใหม่ในโลกดิจิทัล รวมกับการใช้ดิจิทัลแอสเซทและบล็อกเชน ซึ่งมีความแตกต่างกับ VR AR ที่ได้รับการพัฒนามาจนถึงยุคที่มีความเสมือนจริงมากขึ้น เช่น ยูนิตี้ และรวมถึงสิ่งที่เรียกว่า ‘Web3.0’

นายอดิศักดิ์ ลิมปรุ่งพัฒนกิจ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเนชั่นกรุ๊ป ไทยแลนด์ จำกัดมหาชน กล่าวถึงความสำคัญในการจัดงานครั้งนี้ “บริษัท The Nation Group มีจุดเริ่มต้นมาจากการก้าวเข้าสู่โลกโซเชียลมีเดีย โดยการเป็นผู้นำสื่อในทุกๆแพลตฟอร์ม ไม่ว่าจะเป็นทวิตเตอร์ เฟซบุ๊กหรือTikTok จนก้าวเข้าสู่ Web3.0 ซึ่งความหลากหลายได้ถูกรวมศูนย์ไว้ใน Web3.0 โลกแห่งอนาคตที่มีหลายมิติมากขึ้น”

แม้ว่าธุรกิจมีเดียที่ถูกเปลี่ยนแปลงมากที่สุด แต่ The Nation Group มักกระโจนเข้าหาเทคโนโลยีที่มีการพัฒนาอยู่เสมอ จึงเป็นโอกาสดีในการจัดงานครั้งนี้ร่วมกับพันธมิตรที่มีความเชี่ยวชาญ เช่น คุณเสถียรมีความเชี่ยวชาญเรื่องโปรแกรมและดีไวซ์ต่าง ๆ และคุณนทีมีความชำนาญด้านบล็อกเชน NFT ส่วนThe Nation Group มีความชำนาญด้านสื่อ ทำหน้าเป็นแรงกระตุ้นให้ประเทศไทยก้าวสู่ Metaverse ได้เร็วขึ้น

นายเสถียร บุญมานันท์ ผู้ก่อตั้ง Metaverse XR พูดถึงอีกหนึ่งไฮไลท์ของงานที่กำลังจะจัดขึ้น ใน ‘Experience Zone’ โดยรับประกันว่าผู้เข้าร่วมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์พิเศษจากเทคโนโลยีที่มาความโดดเด่น เช่น XR Realtime Exibition ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ที่จะทำให้ผู้สวมใส่เห็นทั้งโลกจริงและโลกสเหมือนจริงใน Metaverse

สำหรับการจัดงานในครั้งนี้จะมีการเชิญผู้เชี่ยวชาญด้าน Metaverse และบล็อกเชนมาให้ความรู้และเสริมสร้างความเข้าใจในเรื่องนี้ให้เราทุกคนมากขึ้น เช่น สัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด และท่านอื่น ๆ เพื่อสร้างมุมมองในการประยุกต์ใช้ในชีวิตประจำวัน การศึกษา การซื้อสินค้าและเศรษฐกิจของเราได้อย่างไรบ้าง รวมทั้งกิจกรรมจากกลุ่มพันธมิตรในเรื่อง VR AR ที่ทำให้ผู้ร่วมชมได้สัมพันประสบการณ์จริง

นายนทีกล่าวว่า “การจัดงานในครั้งนี้จะเป็นการจุดประกายเรื่องเทคโนโลยีดิจิทัลระดับประเทศ โดยมีสื่อระดับประเทศอย่าง The Nation Group ที่เห็นความสำคัญในเทคโนโลยี ซึ่งเป็นส่วนช่วยขยายภาพของ Metaverse Web3.0 ให้คนได้รู้จักมากขึ้น และเชื่อว่า Metaverse จะทลายกำแพงข้อจำกัดของจินตนาการ ในการทำงาน การออกแบบ และการท่องเที่ยว”

โดยงาน Thailand METAVERSE Expo 2022 The First Episode กิจกรรมด้าน Metaverse AR VR XR งานแรก งานใหญ่ของประเทศไทยพร้อมแล้ว กับ วิทยากร ทั้งใน และ ต่างประเทศ โซนกิจกรรม 5 โซนใหญ่ บน Royal Paragon HallBooth พาร์ตเนอร์ที่เน้น Used Case ของ Metaverse AR VR Smart city NFT ที่ใช้งานได้จริง สร้างธุรกิจ แห่งอนาคตได้ ติดตาม ความคืบหน้าของงานได้ เร็วๆนี้

Related Posts

แพลตฟอร์ม “Metaverse” ที่น่าสนใจ แต่ส่วนใหญ่ยังเน้น “เกม”

รายงานจากบริษัท McKinsey & Company ระบุว่า อีก 5 ปีข้างหน้าผู้เล่นอินเทอร์เน็ตในสหรัฐ จะใช้เวลาอยู่กับโลก Metaverse วันละ 3.7 ชั่วโมง และคาดว่าแพลตฟอร์ม Metaverse ต่างๆ จะมีมูลค่ารวมกันถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์
สัปดาห์ที่แล้วกล่าวถึง Metaverse ว่ามีแพลตฟอร์มมากมายที่มีผู้ใช้ รายงานจากบริษัท McKinsey & Company ระบุว่า อีก 5 ปีข้างหน้าผู้เล่นอินเทอร์เน็ตในสหรัฐ จะใช้เวลาอยู่กับโลก Metaverse วันละ 3.7 ชั่วโมง และคาดว่าแพลตฟอร์ม Metaverse ต่างๆ จะมีมูลค่ารวมกันถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์ ชี้เทคโนโลยีโลกต้องจำ!! “เมตาเวิร์ส ซูเปอร์แอพ และ เว็บ 3.0”

การ์ทเนอร์ ชี้เทคโนโลยีเกิดใหม่มุ่งเน้น 3 ธีมหลัก ชี้ Metaverse, Super Apps และ Web3 ล้วนเป็นเทคโนโลยีหลักที่ช่วยปลดล็อคและพัฒนาประสบการณ์เต็มรูปแบบ ขณะที่ Cloud Sustainability และ Data Observability ช่วยให้นักเทคโนโลยีนำเสนอเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการใหม่ๆ เทคโนโลยีเกิดใหม่ที่น่าจับตาทั้ง 25 รายการ ในรายงาน Hype Cycle for Emerging Technologies, 2022 ของการ์ทเนอร์ กำลังก่อให้เกิดการพัฒนาและการขยายตัวใน 3 ธีมหลัก ได้แก่ ด้านประสบการณ์เต็มรูปแบบ ด้านการเร่งการทำงานอัตโนมัติของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างนักเทคโนโลยี

‘อาษาเฟรมเวิร์ค’ หนุนใช้ซอฟต์แวร์พัฒนาแอปสู่ ‘เมตาเวิร์ส’

โดยที่ผ่านมา ผลงานดังกล่าวได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย เช่น ผลงานเด่น Thailand Tech Show 2019 จัดโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) รางวัล IP Champion 2562 จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา รางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ 2562 จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) รางวัลชนะเลิศการประกวด Thailand ICT Awards 2018 จากสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) และรางวัลชนะเลิศการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่น 2561 จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เป็นต้น และยังได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณทางด้านการวิจัย 2561 จากม.ธรรมศาสตร์ และรางวัลการเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์ 2560

เอ็นไอเอปั้น “NIA METAVERSE” จักรวาลนฤมิตขับเคลื่อนเมือง

“NIA METAVERSE” คอมมูนิตี้จักรวาลนฤมิตที่สมบูรณ์แบบที่สุดในไทย รุกนำเทรนด์ MICE Innovation ขับเคลื่อนไทยให้เป็นเมืองนวัตกรรม พร้อมชี้ปี 2024 เมตาเวิร์สโลกโตกว่า 8 แสนล้านดอลล่าร์ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ยกระดับจักรวาลนฤมิตหรือเมตาเวิร์ส (Metaverse) ในประเทศไทย ต่อยอดจากงาน STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO หรือ SITE พร้อมผลักดัน “NIA Metaverse” แซนด์บอกซ์เทคโนโลยีโลกเสมือนที่สมบูรณ์แบบที่สุด รองรับเศรษฐกิจ กิจกรรมรูปแบบใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น และพัฒนานวัตกรด้านโลกเสมือน โดย NIA Metaverse มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น ฟีเจอร์รองรับการทำงานทั้งในรูปแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แล็ปท็อป และอุปกรณ์สื่อสาร มีฟังก์ชันรองรับการสร้างมูลค่า NFT ระบบพิสูจน์การมีตัวตนในโลกดิจิทัล

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’ ครั้งแรก ในโปรเจค “Fight for the Future” เปิดตัวดิจิทัลแลนด์บนSandboxมีผู้เล่นกว่า 2 ล้านคน โมเดลต่อยอดสู่อนาคต แบรนด์ไทย-ต่างประเทศเตรียมเป็นพาร์ทเนอร์กว่า 3 แบรนด์ ผุดโปรเจกต์เมตาเวิร์สระดับโลก นายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า คริปโตมายด์เข้ามาเป็นที่ปรึกษาด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและการพัฒนา Metaverse ครั้งแรกเต็มตัว โดยมีหน้าที่หลักในการเป็นเหมือนผู้บริหารที่ดินบน SandBox รวมทั้งบริหารจัดการให้แก่ผู้ที่สนใจอยากสร้าง หรือสามารถมาเช่าที่ดินผืนนี้ได้ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการเข้าสู่โลกเมตาเวิร์สและโลกความจริงเข้าด้วยกัน และร่วมมือกับสยามพิวรรธน์ ซึ่งมีพื้นที่ในการสร้างกิจกรรมนี้ขึ้น

“ไททัน แคปปิตอล” ปิดดีล “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ทุ่ม 500 ล้าน ดันหนังไทยสู่ตลาดโลก

“ไททัน แคปปิตอล” เทคโอเวอร์ “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ค่ายหนังน้องใหม่ของไทย พร้อมทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท ผลักดันหนังไทยสู่ตลาดบันเทิงทั่วโลก แทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มของกระแสความนิยมของอุตสาหกรรมบันเทิงไทยในมิติ Soft Power ที่ทุกภาคส่วนให้การสนับสนุน ทำให้บริษัทฯ มองเห็นโอกาสลงทุนในธุรกิจบันเทิง จึงได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด ซึ่งเป็นค่ายหนังของไทย เนื่องจากเห็นถึงศักยภาพของบริษัท ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และกล้าที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับวงการ หนังไทย จนเป็นที่ยอมรับ