เครือสหพัฒน์ 80 ปี เกาะกระแส “เมตาเวิร์ส” เปิดประสบการณ์ชอปปิงโลกเสมือนจริง

ปี 2565 ยักษ์ใหญ่สินค้าอุปโภคบริโภค “เครือสหพัฒน์” ดำเนินธุรกิจครบ 80 มีภารกิจสำคัญที่ “เสี่ยบุณยสิทธิ์ โชควัฒนา” ประธานเครือสหพัฒน์ เคยให้นโยบายแก่ทายาทมาหลายปี คือการ “ทรานส์ฟอร์ม” องค์กร ไม่เพียงเคลื่อนตัวเข้าสู่ยุคดิจิทัล แต่ต้องปรับตัวให้ทันการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ
ในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26 ไม่เพียงเครือสหพัฒน์ขนสินค้านับ “1,000 รายการ” มาลดกระหน่ำแม้จะพ้นช่วงซัมเมอร์เซลล์ แต่ไฮไลท์หลายประการคือ นำเสนอสินค้าใหม่ สินค้านวัตกรรมที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค นอกจากนี้ บริษัทยังทยอยแสดงสเต็ปการลุยดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง

โดยหนึ่งในกิจกรรมที่จะได้เห็นในงานครั้งนี้คือ การจัดทัพการค้าขายเพื่อก้าวเข้าสู่โลกเสมือนจริง หรือจักรวาล “Metaverse” นั่น ซึ่งงานนี้แม่ทัพคนสำคัญของสหพัฒน์ ขอชวนสัมผัสประสบการณ์สุดล้ำในงาน “สหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26” 30 มิ.ย.- 3 ก.ค.นี้

เวทิต โชควัฒนา กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท สหพัฒนพิบูล จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า Metaverse เป็นเทรนด์ที่คนทั่วโลกกำลังกล่าวถึงอย่างมาก ซึ่งเครือสหพัฒน์ได้ติดตามพัฒนาการเกี่ยวกับMetaverseที่เกิดขึ้นในประเทศไทย รวมทั้งได้ศึกษามุมมองของผู้บริโภคที่มีต่อเรื่องนี้ ซึ่งพบว่าหลายคนให้ความสนใจอย่างมาก

ดังนั้น เครือสหพัฒน์จึงได้ใช้โอกาสการจัดงานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26 ตอบรับกระแส Metaverseที่กำลังมาแรง ด้วยการก้าวเข้าสู่โลกMetaverse และชวนผู้ร่วมงานมาสัมผัสประสบการณ์ในโลกเสมือนจริงไปกับเครือสหพัฒน์

โดยในงานสหกรุ๊ปแฟร์ ที่กำลังจะเกิดขึ้น บริษัทในเครือสหพัฒน์จะพาผู้ร่วมงานเข้าไปสู่โลกเสมือนจริงด้วยเทคโนโลยีและกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ อาทิ

-สหพัฒน์ ใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่ทำให้ผู้บริโภคสามารถช้อปสินค้าในโลกเสมือนจริงได้ผ่านเว็บ360องศา รวมทั้งชวนผู้ร่วมงานมาเล่นเกมในโลกเสมือนจริง พร้อมทั้งแจกการ์ดมาม่าNFTซึ่งจัดทำขึ้นเป็นพิเศษในโอกาสเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของมาม่า

-ไลอ้อน พัฒนาLIONVERSEเพื่อให้ผู้ร่วมงานได้มาสัมผัสประสบการณ์Metaverseที่lionverse.lion.co.th รวมทั้งจะนำเสนอเสนอเรื่องราวของSmart Packing ผ่านรูปแบบAR

-ชุดออกกำลังกายCW-X ร่วมกับWIRTUAL APPจัดกิจกรรรมWIRTUAL CW-X RUNNING CHALLENGEชวนทุกคนเข้าสู่โลกMetaverseด้วยการออกกำลังกายเพื่อเปลี่ยนเหงื่อให้เป็นเหรียญคริปโทฯ พร้อมแพ็กเกจNFTที่จะช่วยเพิ่มพลังในการขุดเหรียญสะสมในแต่ละวัน

-หน้ากากอนามัยเวลแคร์ จับมือBitkubเปิดตัวหน้ากากอนามัย3D Medical MASK WF-99 Limited Edition ที่มาพร้อม NFT ที่ออกแบบโดยเทอร์โบ ชุมพล วงศ์มติกุล เจ้าของเพจ BitToon อินฟลูเอนเซอร์ และครีเอเตอร์ด้าน NFT ชื่อดังของเมืองไทย

-KingBridge Tower สร้างมิติใหม่ในเยี่ยมชมอาคารในรูปแบบ AR ผ่านแว่น HoloLens ซึ่งอาคารแห่งนี้นับสัญลักษณ์แห่งใหม่ (Iconic Building) บนถนนพระราม 3 ที่ผสานเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยให้กลมกลืนไปกับพื้นที่สีเขียวภายใต้แนวคิดThe Spirit of Synergy

อย่างไรก็ตาม ผู้สนใจต้องเตรียมตัวไปร่วมสัมผัสประสบการณ์ Metaverse กับเครือสหพัฒน์ ได้ที่งานสหกรุ๊ปแฟร์ ครั้งที่ 26 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคม 2565 เวลา10.00 – 22.00น. บริเวณฮอลล์ 98-100 ที่ไบเทค บางนา

Related Posts

แพลตฟอร์ม “Metaverse” ที่น่าสนใจ แต่ส่วนใหญ่ยังเน้น “เกม”

รายงานจากบริษัท McKinsey & Company ระบุว่า อีก 5 ปีข้างหน้าผู้เล่นอินเทอร์เน็ตในสหรัฐ จะใช้เวลาอยู่กับโลก Metaverse วันละ 3.7 ชั่วโมง และคาดว่าแพลตฟอร์ม Metaverse ต่างๆ จะมีมูลค่ารวมกันถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์
สัปดาห์ที่แล้วกล่าวถึง Metaverse ว่ามีแพลตฟอร์มมากมายที่มีผู้ใช้ รายงานจากบริษัท McKinsey & Company ระบุว่า อีก 5 ปีข้างหน้าผู้เล่นอินเทอร์เน็ตในสหรัฐ จะใช้เวลาอยู่กับโลก Metaverse วันละ 3.7 ชั่วโมง และคาดว่าแพลตฟอร์ม Metaverse ต่างๆ จะมีมูลค่ารวมกันถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์ ชี้เทคโนโลยีโลกต้องจำ!! “เมตาเวิร์ส ซูเปอร์แอพ และ เว็บ 3.0”

การ์ทเนอร์ ชี้เทคโนโลยีเกิดใหม่มุ่งเน้น 3 ธีมหลัก ชี้ Metaverse, Super Apps และ Web3 ล้วนเป็นเทคโนโลยีหลักที่ช่วยปลดล็อคและพัฒนาประสบการณ์เต็มรูปแบบ ขณะที่ Cloud Sustainability และ Data Observability ช่วยให้นักเทคโนโลยีนำเสนอเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการใหม่ๆ เทคโนโลยีเกิดใหม่ที่น่าจับตาทั้ง 25 รายการ ในรายงาน Hype Cycle for Emerging Technologies, 2022 ของการ์ทเนอร์ กำลังก่อให้เกิดการพัฒนาและการขยายตัวใน 3 ธีมหลัก ได้แก่ ด้านประสบการณ์เต็มรูปแบบ ด้านการเร่งการทำงานอัตโนมัติของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างนักเทคโนโลยี

‘อาษาเฟรมเวิร์ค’ หนุนใช้ซอฟต์แวร์พัฒนาแอปสู่ ‘เมตาเวิร์ส’

โดยที่ผ่านมา ผลงานดังกล่าวได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย เช่น ผลงานเด่น Thailand Tech Show 2019 จัดโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) รางวัล IP Champion 2562 จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา รางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ 2562 จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) รางวัลชนะเลิศการประกวด Thailand ICT Awards 2018 จากสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) และรางวัลชนะเลิศการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่น 2561 จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เป็นต้น และยังได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณทางด้านการวิจัย 2561 จากม.ธรรมศาสตร์ และรางวัลการเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์ 2560

เอ็นไอเอปั้น “NIA METAVERSE” จักรวาลนฤมิตขับเคลื่อนเมือง

“NIA METAVERSE” คอมมูนิตี้จักรวาลนฤมิตที่สมบูรณ์แบบที่สุดในไทย รุกนำเทรนด์ MICE Innovation ขับเคลื่อนไทยให้เป็นเมืองนวัตกรรม พร้อมชี้ปี 2024 เมตาเวิร์สโลกโตกว่า 8 แสนล้านดอลล่าร์ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ยกระดับจักรวาลนฤมิตหรือเมตาเวิร์ส (Metaverse) ในประเทศไทย ต่อยอดจากงาน STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO หรือ SITE พร้อมผลักดัน “NIA Metaverse” แซนด์บอกซ์เทคโนโลยีโลกเสมือนที่สมบูรณ์แบบที่สุด รองรับเศรษฐกิจ กิจกรรมรูปแบบใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น และพัฒนานวัตกรด้านโลกเสมือน โดย NIA Metaverse มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น ฟีเจอร์รองรับการทำงานทั้งในรูปแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แล็ปท็อป และอุปกรณ์สื่อสาร มีฟังก์ชันรองรับการสร้างมูลค่า NFT ระบบพิสูจน์การมีตัวตนในโลกดิจิทัล

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’ ครั้งแรก ในโปรเจค “Fight for the Future” เปิดตัวดิจิทัลแลนด์บนSandboxมีผู้เล่นกว่า 2 ล้านคน โมเดลต่อยอดสู่อนาคต แบรนด์ไทย-ต่างประเทศเตรียมเป็นพาร์ทเนอร์กว่า 3 แบรนด์ ผุดโปรเจกต์เมตาเวิร์สระดับโลก นายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า คริปโตมายด์เข้ามาเป็นที่ปรึกษาด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและการพัฒนา Metaverse ครั้งแรกเต็มตัว โดยมีหน้าที่หลักในการเป็นเหมือนผู้บริหารที่ดินบน SandBox รวมทั้งบริหารจัดการให้แก่ผู้ที่สนใจอยากสร้าง หรือสามารถมาเช่าที่ดินผืนนี้ได้ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการเข้าสู่โลกเมตาเวิร์สและโลกความจริงเข้าด้วยกัน และร่วมมือกับสยามพิวรรธน์ ซึ่งมีพื้นที่ในการสร้างกิจกรรมนี้ขึ้น

“ไททัน แคปปิตอล” ปิดดีล “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ทุ่ม 500 ล้าน ดันหนังไทยสู่ตลาดโลก

“ไททัน แคปปิตอล” เทคโอเวอร์ “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ค่ายหนังน้องใหม่ของไทย พร้อมทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท ผลักดันหนังไทยสู่ตลาดบันเทิงทั่วโลก แทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มของกระแสความนิยมของอุตสาหกรรมบันเทิงไทยในมิติ Soft Power ที่ทุกภาคส่วนให้การสนับสนุน ทำให้บริษัทฯ มองเห็นโอกาสลงทุนในธุรกิจบันเทิง จึงได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด ซึ่งเป็นค่ายหนังของไทย เนื่องจากเห็นถึงศักยภาพของบริษัท ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และกล้าที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับวงการ หนังไทย จนเป็นที่ยอมรับ