Jakaverse ผนึกกำลังแบรนด์ชั้นนำ สร้าง Metaverse ระดับโลก

Jakaverse เจ้าของแพลตฟอร์มโลกเสมือนจริง ที่มีจุดเด่นโดยจำลองเกาะสวรรค์แห่งจินตนาการ นิยามว่า “The Island” มีจุดเด่น เน้นความเป็นเมืองแห่งเกมเอ็นเตอร์เทนเมนท์, E-commerce, บริการ และนวัตกรรม ซึ่งสามารถดึงดูดคนทุกเพศ ทุกวัย ได้เป็นอย่างดี ล่าสุด Jakaverse ได้จัดงานเปิดตัวโปรเจ็คท์และะพาร์ทเนอร์ ที่โรงละครอักษรา โรงแรม Pullman Kingpower โดยมีผู้สนใจเข้าร่วมงานกว่า 400 คน ทั้งนี้ ภายในงานได้มีการแถลงข่าว และให้รายละเอียด โชว์นวัตกรรมและความคืบหน้าต่างๆ ของโปรเจ็คท์ รวมถึงแบรนด์ดังทั่วฟ้าเมืองไทยได้มีการแถลงข่าวร่วมกันบนเวทีในครั้งนี้ อาทิ กลุ่ม The Mall Group , กลุ่ม Em District , กลุ่ม สิงห์ คอร์ปอเรชั่น , กลุ่ม Central Retail (B2S,Officemate) , บมจ.JKN , Sunford , Richest กลุ่มห้างทองเล่งหงส์ , in2it , Shop Chanel , KissSwitch และแบรนด์ต่างๆ อีกหลากหลายวงการด้วยกัน

โดยทีมพัฒนา Jakaverse ได้กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า เป็นการมาอัพเดทภาพรวมของแพทฟอร์ม Metaverse โลกเสมือนจริง ทั้งหมด มีการเปิดแสดงให้เห็นถึงการใช้งานในแพทฟอร์มของ Jakaverse ในรูปแบบโลกเสมือนจริง
โดยยังมีการแถลงข่าวเปิดตัวการใช้งานในแบบรูปเสมือนจริงของ บริษัทสิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด , กลุ่มเดอะมอล์ และ The Richest ริชเชสของครูรุ้ง พิมพ์ภัทรา พิมพ์รัตนากุล รวมถึงนวตกรรมระดับสูงอย่างเทคโนโลยีเอไอ เกี่ยวกับสถาบันศึกษาที่ใช้โรบอทในการสอนรูปแบบเอไอก็ได้นำมาเปิดตัวในงานนี้ด้วย และในงานนี้ก็มีการเปิดตัว NFT รูปภาพงานศิลปะ เซ็ท Arivel ที่เตรียมเปิดขายในเร็วๆ นี้ รวมถึงการถูกลิสต์เหรียญ JK ของแพลตฟอร์มเข้าสู่ Exchange ระดับต้นๆ เช่น Lbank , Brittrex อีกด้วย

ซึ่งก่อนหน้านี้ Jakaverse ได้เปิดให้จับจองที่ดิน บนแพลตฟอร์ม เป็นครั้งแรก JAKAs Pre-Sale โดยมีจำนวน JAKAs ที่เปิดขาย 5,000 ยูนิต แบ่งเป็น Premium และ Regular โดย JAKA ทั้งหมดสามารถขายได้หมด Sold Out ภายใน 1 วัน เป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่า Jakaverse อยู่ในความสนใจ เป็นอย่างมาก โดยมีทั้งผู้สนใจในประเทศไทยและต่างประเทศ ผู้ที่เข้ามาจับจองที่ดินของ Jakaverse จากหลากหลาย เช่น กลุ่มธุรกิจอุตสาหกรรม, แบรนด์ชื่อดังต่าง ๆ, นักลงทุน, ศิลปิน NFT, รวมทั้งนักพัฒนาแพลตฟอร์มเกมแบบกระจายอำนาจ ที่จะให้อำนาจแก่ผู้สร้างผ่านการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชน

นอกจากนั้นแล้ว ก็ยังมีนักธุรกิจชื่อดัง และคนดังหลากหลายวงการที่เข้ามาร่วมบนแพลตฟอร์มนี้ ไม่ว่าจะเป็น คุณแอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล มีเดีย จำกัด (มหาชน) คุณฟลุค เกริกพล มัสยวานิช , คุณฌอน ศุภศิษฏ์ โภคินจารุรัศมิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. เมตะ คอร์ปอเรชั่น, อดีตนักร้องค่ายเบเกอรี่มิวสิคและ คุณกฤษน์ ศรีชวาลา ประธานกรรมการ บริษัท ฟิโก้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าพ่อแห่งอสังหาและโรงแรม คุณพีรพันธ์ วชิรคพรรณ กรรมการผู้จัดการบริษัท เล่งหงษ์ คอมโมดิตีส์ จำกัด หรือ ห้างทองชื่อดังรายใหญ่ของไทย คุณเบน ชลาทิศ , คุณหลุยส์ อัมรินทร์ สิมะโรจน์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัสโก้ จำกัด (มหาชน), นักแสดงชื่อดัง คุณแนนนี่ ภัทรนันท์ ดีรัศมีหรือ แนนนี่ อดีตนักร้องนำวงเกิร์ลลี่ เบอร์รี่ (Girly Berry) ฯลฯ นี้เป็นพียงแค่บางส่วนเท่านั้น บนแพลตฟอร์มยังมีคนดังอีกหลายคนที่เข้ามาซื้อที่ดินบนแพลตฟอร์ม Jakaverse

Related Posts

แพลตฟอร์ม “Metaverse” ที่น่าสนใจ แต่ส่วนใหญ่ยังเน้น “เกม”

รายงานจากบริษัท McKinsey & Company ระบุว่า อีก 5 ปีข้างหน้าผู้เล่นอินเทอร์เน็ตในสหรัฐ จะใช้เวลาอยู่กับโลก Metaverse วันละ 3.7 ชั่วโมง และคาดว่าแพลตฟอร์ม Metaverse ต่างๆ จะมีมูลค่ารวมกันถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์
สัปดาห์ที่แล้วกล่าวถึง Metaverse ว่ามีแพลตฟอร์มมากมายที่มีผู้ใช้ รายงานจากบริษัท McKinsey & Company ระบุว่า อีก 5 ปีข้างหน้าผู้เล่นอินเทอร์เน็ตในสหรัฐ จะใช้เวลาอยู่กับโลก Metaverse วันละ 3.7 ชั่วโมง และคาดว่าแพลตฟอร์ม Metaverse ต่างๆ จะมีมูลค่ารวมกันถึง 5 ล้านล้านดอลลาร์

การ์ทเนอร์ ชี้เทคโนโลยีโลกต้องจำ!! “เมตาเวิร์ส ซูเปอร์แอพ และ เว็บ 3.0”

การ์ทเนอร์ ชี้เทคโนโลยีเกิดใหม่มุ่งเน้น 3 ธีมหลัก ชี้ Metaverse, Super Apps และ Web3 ล้วนเป็นเทคโนโลยีหลักที่ช่วยปลดล็อคและพัฒนาประสบการณ์เต็มรูปแบบ ขณะที่ Cloud Sustainability และ Data Observability ช่วยให้นักเทคโนโลยีนำเสนอเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการใหม่ๆ เทคโนโลยีเกิดใหม่ที่น่าจับตาทั้ง 25 รายการ ในรายงาน Hype Cycle for Emerging Technologies, 2022 ของการ์ทเนอร์ กำลังก่อให้เกิดการพัฒนาและการขยายตัวใน 3 ธีมหลัก ได้แก่ ด้านประสบการณ์เต็มรูปแบบ ด้านการเร่งการทำงานอัตโนมัติของปัญญาประดิษฐ์ (AI) และด้านการเพิ่มประสิทธิภาพการสร้างนักเทคโนโลยี

‘อาษาเฟรมเวิร์ค’ หนุนใช้ซอฟต์แวร์พัฒนาแอปสู่ ‘เมตาเวิร์ส’

โดยที่ผ่านมา ผลงานดังกล่าวได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย เช่น ผลงานเด่น Thailand Tech Show 2019 จัดโดย สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) รางวัล IP Champion 2562 จากกรมทรัพย์สินทางปัญญา รางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ 2562 จากสำนักงานการวิจัยแห่งชาติ (วช.) รางวัลชนะเลิศการประกวด Thailand ICT Awards 2018 จากสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีสารสนเทศไทย (ATCI) และรางวัลชนะเลิศการประกวดซอฟต์แวร์ดีเด่น 2561 จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) เป็นต้น และยังได้รับรางวัลประกาศเกียรติคุณทางด้านการวิจัย 2561 จากม.ธรรมศาสตร์ และรางวัลการเผยแพร่ผลงานสร้างสรรค์ 2560

เอ็นไอเอปั้น “NIA METAVERSE” จักรวาลนฤมิตขับเคลื่อนเมือง

“NIA METAVERSE” คอมมูนิตี้จักรวาลนฤมิตที่สมบูรณ์แบบที่สุดในไทย รุกนำเทรนด์ MICE Innovation ขับเคลื่อนไทยให้เป็นเมืองนวัตกรรม พร้อมชี้ปี 2024 เมตาเวิร์สโลกโตกว่า 8 แสนล้านดอลล่าร์ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) ยกระดับจักรวาลนฤมิตหรือเมตาเวิร์ส (Metaverse) ในประเทศไทย ต่อยอดจากงาน STARTUP x INNOVATION THAILAND EXPO หรือ SITE พร้อมผลักดัน “NIA Metaverse” แซนด์บอกซ์เทคโนโลยีโลกเสมือนที่สมบูรณ์แบบที่สุด รองรับเศรษฐกิจ กิจกรรมรูปแบบใหม่ที่กำลังเกิดขึ้น และพัฒนานวัตกรด้านโลกเสมือน โดย NIA Metaverse มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น ฟีเจอร์รองรับการทำงานทั้งในรูปแบบคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ แล็ปท็อป และอุปกรณ์สื่อสาร มีฟังก์ชันรองรับการสร้างมูลค่า NFT ระบบพิสูจน์การมีตัวตนในโลกดิจิทัล

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’

คริปโตมายด์ ผนึก สยามดิสคัฟเวอรี่-นิมิต สตูดิโอ-Fairtex รุก ‘เมตาเวิร์ส’ ครั้งแรก ในโปรเจค “Fight for the Future” เปิดตัวดิจิทัลแลนด์บนSandboxมีผู้เล่นกว่า 2 ล้านคน โมเดลต่อยอดสู่อนาคต แบรนด์ไทย-ต่างประเทศเตรียมเป็นพาร์ทเนอร์กว่า 3 แบรนด์ ผุดโปรเจกต์เมตาเวิร์สระดับโลก นายสัญชัย ปอปลี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท คริปโตมายด์ แอดไวเซอรี่ จำกัด เปิดเผยว่า คริปโตมายด์เข้ามาเป็นที่ปรึกษาด้านสินทรัพย์ดิจิทัลและการพัฒนา Metaverse ครั้งแรกเต็มตัว โดยมีหน้าที่หลักในการเป็นเหมือนผู้บริหารที่ดินบน SandBox รวมทั้งบริหารจัดการให้แก่ผู้ที่สนใจอยากสร้าง หรือสามารถมาเช่าที่ดินผืนนี้ได้ เพื่อสร้างประสบการณ์ในการเข้าสู่โลกเมตาเวิร์สและโลกความจริงเข้าด้วยกัน และร่วมมือกับสยามพิวรรธน์ ซึ่งมีพื้นที่ในการสร้างกิจกรรมนี้ขึ้น

“ไททัน แคปปิตอล” ปิดดีล “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ทุ่ม 500 ล้าน ดันหนังไทยสู่ตลาดโลก

“ไททัน แคปปิตอล” เทคโอเวอร์ “เนรมิตรหนัง ฟิล์ม” ค่ายหนังน้องใหม่ของไทย พร้อมทุ่มงบกว่า 500 ล้านบาท ผลักดันหนังไทยสู่ตลาดบันเทิงทั่วโลก แทนไท ณรงค์กูล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไททัน แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จํากัด เปิดเผยว่า จากแนวโน้มของกระแสความนิยมของอุตสาหกรรมบันเทิงไทยในมิติ Soft Power ที่ทุกภาคส่วนให้การสนับสนุน ทำให้บริษัทฯ มองเห็นโอกาสลงทุนในธุรกิจบันเทิง จึงได้ตัดสินใจเข้าซื้อกิจการ บริษัท เนรมิตรหนัง ฟิล์ม จำกัด ซึ่งเป็นค่ายหนังของไทย เนื่องจากเห็นถึงศักยภาพของบริษัท ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และกล้าที่จะนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับวงการ หนังไทย จนเป็นที่ยอมรับ